Cách giặt quả mọng: cách tẩy vết bẩn trên quần áo sáng màu

Mùa hè mang đến cho bạn cơ hội thưởng thức các loại quả mọng và trái cây yêu thích của bạn, cả tươi và ở dạng nước ép, nước ép, mứt. Cùng với điều này, có khả năng làm ố quần áo với những món quà như vậy của thiên nhiên. Điều này đặc biệt xảy ra với trẻ em. Không cần phải tuyệt vọng. Loại bỏ vết bẩn quả mọng trên quần áo thật dễ dàng. Có nhiều phương tiện được thử nghiệm theo thời gian. Bạn chỉ cần biết về chúng và áp dụng chúng kịp thời.

Tính năng loại bỏ vết bẩn từ quả mọng khỏi quần áo

Nếu nước ép từ quả mọng dính vào quần áo của bạn, bạn nên nhanh chóng cứu chúng. Thời gian càng trôi qua, thuốc nhuộm càng ngấm vào các sợi vải. Nhưng đối với điều này, bạn không cần phải ngay lập tức gửi các mục để rửa. Bột giặt và xà phòng có chứa kiềm có thể khắc phục vết bẩn. Tình hình từ việc giặt giũ thường xuyên có thể xấu đi. Sau đó sẽ khó tẩy sạch vết bẩn trên quần áo màu hơn. Và tất cả những gì còn lại là nói lời tạm biệt với một chiếc áo blouse hoặc áo phông bẩn.

Trước khi giặt những thứ có vết quả mọng bằng bột thông thường, bạn nên tẩy vết bẩn bằng một trong những biện pháp dân gian đã được kiểm chứng hoặc sử dụng chất tẩy và tẩy vết bẩn đặc biệt do các nhà sản xuất hóa chất gia dụng cung cấp.

Có một số điểm quan trọng cần biết:

 1. Trước khi sử dụng một trong các phương tiện hiện có, bạn nên thử phản ứng ở mô. Bôi tác nhân lên mặt sau của phần không nhìn thấy của quần áo và xem nó hoạt động như thế nào. Điều này được thực hiện để tránh hư hỏng cho toàn bộ sản phẩm.
 2. Một vết bẩn mới không cần phải chà xát một cách ngẫu nhiên. Nếu không, nó sẽ tăng trên vải. Một miếng băng hoặc miếng bông thấm chất làm sạch nên được dẫn từ các mép vào trung tâm của vết bẩn.
Chú ý! Vết quả mọng luôn dễ loại bỏ hơn nếu chúng còn tươi. Do đó, bạn cần phải hành động ngay lập tức. Nếu không có tiền, bạn chỉ cần ngâm đồ vào nước lạnh trước.

Cách tẩy vết bẩn bằng quả mọng bằng phương pháp dân gian

Các vết bẩn từ nước ép quả mọng hoặc nước ép trái cây không thường xuyên xuất hiện trên quần áo, đặc biệt là ở người lớn. Thông thường, đây là những trường hợp hiếm gặp. Vì vậy, không phải lúc nào bạn cũng có thể sử dụng một loại tẩy vết bẩn chuyên dụng. Và không phải ai cũng sẽ mua nó cho một dịp duy nhất.

Bạn có thể loại bỏ ô nhiễm từ quả mọng bằng phương pháp dân gian đã được sử dụng nhiều năm trước đây, khi chưa có hóa chất. Mỗi bà nội trợ đều có phương tiện cho việc này trong nhà bếp hoặc trong tủ thuốc.

Để loại bỏ chắc chắn vết bẩn từ nước ép quả mọng hoặc nước ép trái cây, bạn cần tiến hành như sau:

 1. Loại bỏ phần còn lại của cùi quả mọng và dùng khăn giấy thấm nước trái cây.
 2. Rắc muối tinh lên khu vực bị ô nhiễm để thấm hết chất lỏng bị đổ. Chờ một vài phút và lắc hết muối.
 3. Rửa sạch khu vực dưới vòi nước lạnh.
 4. Sử dụng một trong những sản phẩm được chọn có sẵn để loại bỏ vết bẩn quả mọng tại nhà.
 5. Giặt đồ bị bẩn theo hướng dẫn trên nhãn quần áo. Nên thêm chất tẩy vết bẩn vào bột giặt.

Không sử dụng hóa chất mạnh để tẩy nước trái cây trên quần áo. Kết quả có thể hoàn toàn ngược lại với những gì bạn muốn.

Cách tẩy vết quả mọng bằng nước sôi

Cách dân gian đơn giản và hiệu quả nhất là dùng nước sôi. Nếu có thể, bạn cần đun sôi nước, ủi thẳng áo phông hoặc áo blouse bị bẩn để nước chỉ đổ vào chỗ bẩn rồi đổ nước sôi lên trên. Dấu vết sẽ biến mất gần như ngay lập tức. Trước khi sử dụng phương pháp này, bạn cần đảm bảo rằng vải sẽ không bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ cao của nước. Điều này có thể được tìm thấy trên nhãn hàng may mặc bên trong.

Bình luận! Giặt nước sôi giúp loại bỏ tốt các vết bẩn. Nhưng cần nhớ rằng chỉ được luộc chín và bông.

Cách tẩy vết quả mọng bằng kem đánh răng

Bạn chỉ nên dùng kem đánh răng để tẩy vết quả mọng trên vải trắng. Các thao tác thực hiện rất đơn giản: thoa kem đánh răng lên vết quả mọng và để trong vài giờ. Khi vết bẩn đã biến mất, áo phông hoặc váy bị bẩn nên được giặt bằng nước ấm.

Cách tẩy vết quả mọng trên quần áo bằng axit xitric

Axit xitric có thể được sử dụng để loại bỏ vết bẩn quả mọng trên các đồ sáng màu hoặc trắng. Bạn cần 1 muỗng canh. l. Hòa tan bột chanh vào một cốc nước, nhúng phần quần áo dính nước cốt vào dung dịch. Để nó qua đêm. Sau đó rửa sạch dưới vòi nước và gửi đi rửa.

Nếu không có axit xitric, bạn có thể vắt nước chanh lên vết bẩn hoặc đặt một miếng trái cây để loại bỏ nước quả mọng trên quần áo.

Cách tẩy vết quả mọng bằng cồn

Cồn 90% rất tốt để loại bỏ các vết cũ trên quả mọng. Hòa tan 2 g axit xitric trong 20 g rượu. Đối với vải cotton, cồn cần được làm ấm nhẹ. Sau đó nhúng phần quần áo bị ảnh hưởng bởi quả mọng vào dung dịch này và giữ cho đến khi sạch hoàn toàn. Tiếp theo, nhúng vào dung dịch amoniac 1% và xả sạch đồ trong nước ấm.

Cách tẩy quả mọng khỏi quần áo bằng muối ăn

Bạn có thể tẩy vết bẩn với sự hỗ trợ của muối ăn, một chất có trong mọi gia đình. Để làm điều này, bạn cần trộn một lượng nhỏ muối với nước cho đến khi tạo thành hỗn hợp sền sệt. Trải quần áo ra và xoa dần từ mép vào giữa để loại bỏ bụi bẩn. Để trong nửa giờ. Sau đó rửa sạch muối dưới vòi nước chảy, rửa sạch vùng kín bằng xà phòng và giặt như bình thường.

Cách rửa quả dâu bằng thuốc tím

Nếu vết bẩn từ quả mọng trên quần áo sáng màu là cũ hoặc rất đậm đặc, thì để loại bỏ chúng, bạn có thể sử dụng thuốc tím bằng cách hòa tan một vài tinh thể trong giấm ăn. Dùng miếng bông thấm dung dịch lên vùng da bị nhiễm bẩn cho đến khi vết bẩn biến mất. Nếu có chỗ tối thì nên đổ nước ôxy già vào. Và sau đó rửa sản phẩm.

Chú ý! Cần theo dõi để biết rằng tất cả các tinh thể thuốc tím đều tan trong nước và không bám vào vật.

Cách tẩy vết quả mọng trên quần áo bằng giấm

Để loại bỏ dấu vết của quả mọng bằng giấm ăn, bạn cần trộn nó với nước theo tỷ lệ bằng nhau. Sau đó làm ẩm một miếng vải trắng hoặc miếng bông nhỏ với dung dịch này và lau sạch, di chuyển từ bên ngoài vết bẩn vào bên trong. Sau đó, gửi đồ đi giặt.

Đề xuất đọc:  Làm thế nào để lau màu xanh lá cây rực rỡ từ vải sơn

Cách tẩy vết quả mọng trên quần áo bằng lòng đỏ trứng gà

Loại bỏ vết berry trên quần áo màu khó hơn nhiều so với quần áo màu trắng hoặc thậm chí chỉ là màu trơn. Tôi muốn màu sắc không bị phai và vẫn tươi sáng. Đối với điều này, bạn không nên sử dụng các sản phẩm có tác dụng làm trắng.

Trong trường hợp này, công thức sau sẽ hoạt động:

 1. Trộn 1 lòng đỏ trứng gà với 30 g glycerin.
 2. Chà xát vào chỗ bẩn của quần áo và để trong vài giờ.
 3. Chờ hỗn hợp phát huy tác dụng.
 4. Rửa sạch bằng nước ấm.

Quá trình xử lý nên được thực hiện từ phía sai.

Bình luận! Nếu lần đầu tiên theo cách dân gian không thể loại bỏ dấu vết của quả bồ kết thì nên thực hiện lại nhiều lần. Dần dần vết bẩn sẽ hết.

Cách tẩy vết quả mọng bằng các sản phẩm chuyên dụng

Nếu các phương pháp truyền thống không giúp loại bỏ vết quả mọng, bạn có thể sử dụng một trong các chất tẩy vết bẩn công nghiệp. Các cửa hàng và siêu thị cung cấp nhiều loại gel và bột đặc biệt để tẩy các vết bẩn khác nhau. Có những người lần đầu tiên lấy nước từ quả dâu ra khỏi các loại khăn giấy.

Khi sử dụng hóa chất, hãy nhớ:

 • thuốc tẩy gốc clo có hiệu quả trên quần áo trắng, nhưng không nên sử dụng chúng cho vải màu để không làm hỏng đồ;
 • sử dụng hóa học tốt hơn dựa trên oxy hoạt tính;
 • Cần áp dụng gel và bột theo đúng hướng dẫn, bắt đầu với liều lượng nhỏ và tăng dần nếu cần thiết.

Hóa chất phổ biến nhất:

 • chất tẩy và tẩy vết ố của nhãn hiệu Vanish;
 • gel cho các loại vải khác nhau "ACE";
 • bột giặt và gel Bose;
 • xà phòng giặt "Antipyatin";
 • gel-tẩy và xịt-tẩy vết bẩn quần áo trẻ em "Tai bà vú".

Chú thích cho mỗi sản phẩm cho biết loại vải dự định sử dụng, nhiệt độ của nước, liều lượng tối ưu. Trình tự các hành động đối với hầu hết tất cả các chất tẩy vết ố là gần giống nhau:

 1. Điều được ngâm với một lượng nhất định của sản phẩm.
 2. Súc miệng với nhiều nước.
 3. Giặt trong máy giặt.

Phần còn lại của sự tinh vi là không đáng kể, nhưng bạn nên đọc về chúng trong hướng dẫn.

Loại bỏ vết bẩn "Vanish"

Ứng dụng diễn ra trong 3 bước:

 1. Pha loãng bột khô đến dạng nhão, thoa đều lên vết bẩn và để trong 10 phút.
 2. Pha loãng 3-4 thìa đong trong 10 lít nước và cho quần áo bị bẩn vào đó trong vài giờ.
 3. Thêm 1 muỗng vào bột giặt trong quá trình giặt.

Chuỗi hành động này sẽ cho phép bạn loại bỏ các vết bẩn ngay cả trên quần áo bị bẩn.

Tẩy "Độ trắng"

Bạn cần pha loãng sản phẩm trong nước ấm có nhiệt độ 400-500C. Quá trình:

 1. 5 muỗng canh. l. chất lỏng được pha loãng trong 10 lít nước.
 2. Đặt đồ giặt và để trong vài giờ.
 3. Rửa sạch.

Chỉ áp dụng sản phẩm cho quần áo trắng. Bạn không thể đổ nó lên vết bẩn. Một vệt màu vàng sẽ vẫn còn, rất khó xóa.

Sản phẩm dành cho trẻ em "Bảo mẫu có tai"

Được thiết kế để sử dụng trên quần áo trẻ em, nó được loại bỏ tốt và giữ cho vải mềm mại. Quá trình:

 1. 5-7 st. l. đổ bột vào bát nước.
 2. Đặt những thứ bẩn thỉu ở đó.
 3. Gội và rửa sạch.

Bạn cũng có thể thử ngâm phần áo bị ố vàng trong xà phòng rửa bát trong nửa giờ. Sản phẩm phải không màu. Sau đó rửa sạch khu vực bằng nước chảy. Bằng cách này, bạn có thể loại bỏ hoàn toàn nước ép của một số loại quả mọng.

Bình luận! Nếu vấn đề xảy ra bên ngoài nhà, bạn có thể tẩy vết bẩn trên quả dâu bằng bút chì tẩy vết bẩn, rất tiện lợi khi mang theo trong túi xách của bạn.

Phần kết luận

Có rất nhiều công cụ tiện dụng và được thiết kế đặc biệt để bạn có thể loại bỏ các vết bẩn trên quần áo. Luôn có cơ hội để chọn người phù hợp nhất trong một tình huống nhất định. Bạn chỉ cần biết về chúng và nhớ rằng dấu vết quả mọng dễ dàng loại bỏ nhất trong 2 giờ đầu tiên sau khi chúng xuất hiện. Trong trường hợp này, vấn đề được giải quyết mà không gặp khó khăn.

Liên kết đến bài đăng chính

Sức khỏe

vẻ đẹp

Món ăn