Cách ăn tỏi để không còn mùi hôi

Bất chấp sự phát triển của y học, các phương pháp điều trị dân gian vẫn khá phổ biến trong thế giới hiện đại. Những phương pháp này bao gồm tỏi để lại mùi khó chịu trong miệng. Không phải ai cũng biết cách xử lý chính xác. Khử mùi tỏi trong miệng khá đơn giản nhưng trước tiên bạn cần tìm hiểu nguyên nhân tại sao loại thực phẩm này lại có mùi thơm khó tránh khỏi như vậy.

Tại sao tỏi có mùi khó chịu trong miệng

Chất chính gây ra mùi thơm đặc trưng là allicin. Nó được hình thành bằng cách phá vỡ enzyme allinase, được giải phóng khi tỏi được cắt lát.

Sau đó, allicin phân hủy thành một số hợp chất hữu cơ có chứa lưu huỳnh.

Các nhà khoa học đã xác định được 4 chất chính gây ra mùi khó chịu:

 • diallyl disulfua;
 • allyl metyl sunfua;
 • allyl mercaptan;
 • allylmethyldisulfide.

Một số chất bị phân hủy nhanh chóng, một số chất khác thì chậm.

Cách ăn tỏi không bị hôi

Không phải ai cũng biết cách ăn tỏi đúng cách để không còn mùi hôi. Bí quyết rất đơn giản: sau khi ăn tỏi, bạn cần uống một chút sữa bò, sẽ không còn mùi hôi. Thực tế là chất béo có trong sữa bò sẽ hấp thụ các chất được giải phóng khi ăn tỏi và ngăn chúng đi vào máu.

Một thay thế cho sữa là nước - bạn cần uống trong bữa ăn. Thật không may, phương pháp này chỉ “bóp nghẹt” mùi thơm chứ không loại bỏ hoàn toàn.

Cách khử mùi tỏi trong miệng

Vấn đề về mùi khó chịu có thể được giải quyết khá đơn giản và nhanh chóng. Bạn chỉ cần biết những bí mật đơn giản.

Các bước dưới đây sẽ giúp bạn loại bỏ mùi tỏi nhanh chóng và hiệu quả.

Cách khử mùi tỏi trong miệng bằng thực phẩm

Để loại bỏ mùi hổ phách của tỏi, bạn có thể sử dụng một số loại thực phẩm có sẵn cho mọi người.

Đề xuất đọc:  Tại sao mận lại hữu ích cho cơ thể
 1. Ngò tây tươi hoặc thì là. Bạn cần nhai rau xanh từ từ và kỹ lưỡng, sau đó bạn không uống chất lỏng trong một thời gian nhất định. Mùi xanh sẽ át mùi tỏi.
 2. Quả hạch. Phương pháp này phù hợp nếu chưa quá 2 giờ kể từ khi ăn tỏi. Ăn một số ít các loại hạt (quả óc chó, hạt nhục đậu khấu, hạnh nhân hoặc quả phỉ). Chúng sẽ giúp trung hòa mùi hương.
 3. Các loại trái cây có múi tươi (cam, chanh, quýt). So với các phương pháp khác, trái cây họ cam quýt ít hiệu quả hơn trong việc chống lại mùi thơm của tỏi, nhưng phương pháp này có thể được sử dụng trước cuộc phỏng vấn hoặc cuộc họp quan trọng của bạn, vì nó rất tiện lợi và có thể sử dụng mọi lúc mọi nơi.
 4. Trái cây chuyển sang màu đen sau khi cắt (táo, lê, mận và mơ). Những loại trái cây này kích hoạt phản ứng oxy hóa các este chứa lưu huỳnh, do đó giúp loại bỏ mùi hổ phách khó chịu trong miệng.
 5. Các sản phẩm bánh mì, hay đúng hơn là các loại carbohydrate mà chúng chứa, kích hoạt phản ứng oxy hóa làm giảm hương vị của tỏi.Thường thì 1 hoặc 2 lát bánh mì là đủ.
Đề xuất đọc:  Tại sao hạnh nhân lại hữu ích, đặc tính và chống chỉ định

Bạch đậu khấu cũng làm rất tốt việc loại bỏ hổ phách khó chịu. Bạn chỉ cần nhai một lượng nhỏ hạt và mùi thơm sẽ biến mất.

Khuyên bảo! Để có hiệu quả tối đa, bạn nên sử dụng bất kỳ phương pháp nào ngay sau khi tiêu thụ tỏi.

Cách khử mùi tỏi trong miệng bằng đồ uống

Uống cũng có thể giúp bạn loại bỏ tinh khí tỏi. Trong số các hiệu quả nhất là một số công thức.

 1. Thức uống từ sữa giàu chất béo sẽ liên kết các hợp chất este và loại bỏ chúng ra bên ngoài, ngăn chúng xâm nhập vào máu. Phương pháp này là một trong những phương pháp hiệu quả nhất trong việc chống lại mùi hôi của tỏi.
 2. Trà xanh, có đặc tính chống oxy hóa, chứa polyphenol giúp trung hòa các hợp chất lưu huỳnh.
 3. Cà phê (đặc biệt là loại được pha trong máy pha cà phê) giúp làm giảm mùi thơm của tỏi.
 4. Cỏ ca ri là một trong những phương thuốc chữa bệnh bằng tỏi hiệu quả nhất. Dịch truyền phải được chuẩn bị trong nồi cách thủy, thêm 1 muỗng cà phê vào 500 ml nước. hạt giống.
 5. Các ester trong bạc hà sẽ giúp khử mùi khó chịu nhưng chỉ trong thời gian ngắn. Bạn có thể chuẩn bị dịch truyền như sau: đổ 250 ml nước sôi ngập lá bạc hà và để dung dịch ngấm trong 5-15 phút, sau đó uống hết.
 6. Nước cốt chanh tươi vắt sạch mặt nạ tỏi giúp hơi thở thơm mát. Cả nước chanh đóng hộp và nước chanh tươi vắt đều được.
 7. Cồn quế có đặc tính khử trùng và giải khát. Bạn có thể chuẩn bị cồn theo công thức sau: thêm 10 muỗng canh vào 200 g rượu vodka. l. quế cắt nhỏ, sau đó ngâm hỗn hợp thu được trong 2 tuần. Sau đó, cồn phải được lọc qua rây và đổ vào chai hoặc lọ chuyên dụng.

Các sản phẩm này nên được sử dụng như một loại nước súc miệng hoặc sau bữa ăn.

Cách trung hòa mùi tỏi bằng kẹo cao su và kẹo

Nhai kẹo cao su và kẹo cao su cũng có thể giúp hơi thở thơm tho, mặc dù trong thời gian ngắn:

 1. Nhai kẹo cao su sẽ giúp bạn quên đi mùi khó chịu trong chốc lát. Đó là mong muốn rằng nó là bạc hà, nhưng cam quýt hoặc trái cây cũng sẽ hoạt động.
 2. Kẹo cũng làm thơm hơi thở khá tốt. Cũng như kẹo cao su, bạn có thể dùng kẹo bạc hà, cam quýt hoặc trái cây.

Mọi người đều có thể lựa chọn cho mình phương pháp sẽ trở nên thuận tiện nhất.

Cách khử mùi tỏi trong miệng bằng các sản phẩm vệ sinh răng miệng

Đừng quên các sản phẩm vệ sinh răng miệng sẽ giúp loại bỏ cặn tỏi và loại bỏ mùi hôi đáng ghét.

Các phương pháp sau sẽ giúp:

 • Làm sạch răng;
 • sử dụng dụng cụ cạo lưỡi;
 • việc sử dụng chỉ nha khoa;
 • máy tưới;
 • sử dụng thuốc xịt và rửa đặc biệt.

Đánh răng bằng kem đánh răng bạc hà hoặc tinh dầu bạc hà có thể giúp hơi thở thơm tho. Nhớ chải lưỡi bằng mặt sau của bàn chải.

Để làm sạch lưỡi tốt nhất, cách tốt nhất là sử dụng dụng cụ cạo lưỡi chuyên dụng, bạn có thể mua ở hiệu thuốc thông thường. Việc sử dụng nó sẽ làm giảm mùi một chút, làm cho nó ít rõ rệt hơn.

Với sự hỗ trợ của chỉ nha khoa hương bạc hà, bạn không chỉ có thể loại bỏ các mảnh vụn thức ăn trong kẽ răng mà còn có thể khử sạch mùi tỏi.

Dụng cụ tưới sẽ giúp loại bỏ mảng bám và mảnh vụn thức ăn khỏi kẽ răng và kẽ răng.

Nước súc miệng chiết xuất từ ​​bạc hà hoặc một loại thảo mộc khác rất tốt trong việc trung hòa mùi khó chịu, cũng như loại bỏ các mảnh vụn thức ăn và khử trùng khoang miệng.

Xịt cho khoang miệng cũng đáp ứng tốt nhiệm vụ, nhưng không phải chế phẩm nào cũng phù hợp. Bạn cần tìm sản phẩm có khắc dòng chữ nhằm khử mùi hôi của hành tỏi.

Khuyên bảo! Sử dụng các kỹ thuật này cùng nhau sẽ giúp bạn đạt được kết quả tốt nhất.

Các phương pháp khác

Có một số cách hiệu quả hơn.

 1. Than hoạt tính.2-3 viên than hoạt tính sẽ giúp đẩy nhanh quá trình tiêu hóa và loại bỏ các chất không mong muốn ra khỏi cơ thể.
 2. Công cụ Antipolitsay. Mặc dù thực tế là công cụ này ban đầu được phát minh để trung hòa mùi khói, nó cũng đối phó tốt với hổ phách tỏi.
 3. Vỏ trái cây có múi. Một ít vỏ của trái cây họ cam quýt sẽ giúp hơi thở thơm tho. Nên nhai vỏ ngay sau khi ăn.
 4. Cũng giống như cà phê, hạt cà phê có tác dụng tuyệt vời với bất kỳ mùi nào. Chỉ cần nhai một lượng nhỏ ngũ cốc trong vài phút và sau đó nuốt chúng là đủ.
 5. Một dung dịch muối và nước. 2 nguyên liệu này sẽ giúp khử mùi hôi khó chịu. Bạn cần trộn muối và soda với nước và súc miệng với chế phẩm thu được.
 6. Những viên thuốc có hương bạc hà sẽ không làm trung hòa hoàn toàn hương vị, nhưng chúng sẽ giúp che khuất nó trong một thời gian.
 7. Thép không gỉ. Nghe có vẻ lạ lùng, một chiếc thìa bằng thép không gỉ giúp loại bỏ mùi khó chịu. Để làm được điều này, bạn cần ngậm thìa trong miệng một lúc.
 8. Lá nguyệt quế. Tinh dầu có trong lá nguyệt quế giúp đánh bay mùi hương khó chịu bằng cách lấy lá nguyệt quế gọt vỏ rồi nhai trong 5 phút.
 9. Đinh hương có mùi hương dai dẳng có thể át đi mọi mùi khó chịu. Để làm điều này, hãy lấy một vài nụ đinh hương và nhai kỹ và nuốt chúng.
 10. Xà lách không có mùi hắc nhưng lại có tác dụng hóa học. Nó chứa các chất phá hủy các hợp chất khí allyl methyl sulfide. Bạn chỉ cần ăn một ít lá lốt rửa sạch là mùi hôi sẽ biến mất. Điều chính là lá còn tươi.
Khuyên bảo! Để loại bỏ mùi hổ phách khó chịu, bạn có thể ăn một ít cần tây tươi.
Đề xuất đọc:  Cần tây: đặc tính hữu ích và chống chỉ định

Mùi tỏi từ miệng kéo dài bao lâu?

Nguyên nhân chính là do các hợp chất ester, được cơ thể hấp thụ kém, đó là lý do tại sao chúng đi vào máu đầu tiên, sau đó đến phổi và mô dưới da.

Vì những chất này không thể nhanh chóng thoát ra ngoài nên chúng sẽ tồn tại trong cơ thể ít nhất 72 giờ.

Phần kết luận

Loại bỏ mùi tỏi trong miệng không phải là khó. Nếu mùi thơm của tỏi vẫn còn hoặc xuất hiện lại vào ngày hôm sau, hãy lặp lại quy trình. Tốt hơn là bạn nên suy nghĩ trước khi nào bạn có thể ăn tỏi và khi nào thì tốt hơn là nên hạn chế ăn tỏi. Nên tránh tiếp xúc gần với người khác ít nhất trong cùng ngày khi gia vị được tiêu thụ với số lượng lớn.

Liên kết đến bài đăng chính

Sức khỏe

vẻ đẹp

Món ăn