Cách làm sạch lò nướng bằng axit xitric khỏi chất béo tại nhà: Cách rửa bằng baking soda và giấm

Trong quá trình hoạt động của lò, các bức tường của lò được bao phủ bởi một lớp mỡ và cặn cacbon. Nếu bụi bẩn không được làm sạch kịp thời, quá trình giặt sẽ trở nên khá rắc rối. Sẽ mất rất nhiều thời gian và công sức để trả lại bề mặt sạch sẽ như cũ. Vỉ nướng và cửa có thể được rửa sạch bằng các sản phẩm tẩy rửa gia dụng khác nhau. Tuy nhiên, các bà nội trợ thường khuyên bạn nên vệ sinh lò bằng axit xitric. Công cụ ngân sách đáng chú ý vì chi phí thấp, tính khả dụng và hiệu quả cao.

Cách làm sạch lò bằng axit xitric

Để quá trình vệ sinh không tốn nhiều công sức, bạn cần chăm sóc bề mặt bếp kịp thời. Đối với những vết bẩn cứng đầu, bạn có thể sử dụng các phương pháp đơn giản, chẳng hạn như làm sạch lò bằng axit xitric. Sản phẩm giúp loại bỏ nhiễm bẩn ở các mức độ khác nhau. Các bà nội trợ cho rằng có thể làm sạch vết bẩn bằng sản phẩm trong thời gian ngắn.

Bột C6H8O7 được sử dụng trong nấu nướng và đời sống hàng ngày. Phụ gia thực phẩm là một tinh thể màu trắng, dễ hòa tan trong nước hoặc rượu etylic. Chất xác định không có mùi đặc trưng. Theo mức độ tác động, nó thuộc axit hữu cơ chống oxy hóa tự nhiên. Phụ gia thực phẩm được biết đến là một chất bảo quản tự nhiên.

Quan trọng! Chất chứa rau, quả và kim châm. Số lượng đáng kể của nó có trong quả mọng và trái cây.

Họ học cách tổng hợp bột vào năm 1784. Ứng dụng của nó được thực hiện trong các lĩnh vực sau:

  • nấu nướng;
  • ngành thẩm mỹ;
  • công nghiệp thực phẩm.

Chất được sử dụng tích cực trong gia đình. Nó được gọi là hóa chất gia dụng phổ quát. Bột có thể được sử dụng để làm sạch bề mặt của các vật liệu sau:

  • thép không gỉ;
  • men.

Sự phổ biến của công cụ là do tính hiệu quả của nó. Pha lê có thể được sử dụng để làm sạch các loại vết bẩn khác nhau và khử mùi khó chịu. Các ưu điểm sau của C6H8O7 được gọi là:

  • thân thiện với môi trường;
  • tiêu thụ tiết kiệm khi làm sạch;
  • loại bỏ các vết bẩn cũ;
  • không cần sử dụng găng tay.
Đề xuất đọc:  Làm thế nào để lau màu xanh lá cây rực rỡ từ vải sơn

Cách làm sạch lò bằng axit xitric

Có nhiều cách khác nhau để loại bỏ chất béo. Tuy nhiên, các tác nhân có tính axit sẽ hòa tan chất bẩn tốt nhất. Hóa chất gia dụng có thể làm hỏng bề mặt lò một cách đáng kể. Một hạn chế đáng kể của các sản phẩm như vậy là sự hiện diện của các vết sau khi rửa.

Làm sạch lò bằng axit xitric là phương pháp tốt nhất. Thông thường, các phương pháp cần được bổ sung tiếp xúc nhiệt. Hơi nước có thể làm mềm và phân hủy chất béo. Không có chất độc hại được giải phóng trong quá trình hình thành của nó. Nó cũng có ưu điểm là khử mùi hôi khó chịu.

Vệ sinh lò nướng tại nhà bằng axit xitric không khó. Cho 500 ml nước vào 40 g bột. Các tinh thể phải được hòa tan triệt để. Để nâng cao hiệu quả, bạn cũng có thể xử lý bề mặt bằng chanh.

Nên làm nóng lò đến nhiệt độ 200 ° C. Các đĩa chịu nhiệt với dung dịch được đặt trên khay nướng và để trong nửa giờ.Sau khi hết thời gian quy định, tắt lò và chờ nhiệt độ giảm. Cánh cửa được mở ra và bát đĩa có chất lỏng được lấy ra. Dùng miếng bọt biển nhúng vào dung dịch để lau tường.

Nếu vết bẩn còn mới, có thể đổ hợp chất C6H8O7 vào bình xịt và rải lên các khu vực bị nhiễm bẩn.

Cách làm sạch lò nướng bằng axit xitric và muối nở

Nước cam quýt được cho là phù hợp hơn với chất bẩn tươi. Nên rửa lò bằng axit xitric đối với các vết dầu mỡ cũ. Có thể mong đợi một kết quả tốt từ việc sử dụng hỗn hợp không chỉ chứa C6H8O7 mà còn chứa natri bicacbonat.

Đề xuất đọc:  Baking soda: đặc tính có lợi, ứng dụng, cách dùng

Để làm sạch lò bằng baking soda và axit xitric, bạn cũng phải thêm một lượng nhỏ nước. Kết quả là dán lên bề mặt bằng giẻ. Các đĩa với tác nhân còn lại được đặt vào lò và làm nóng đến 50 ° C. Thời gian tiếp xúc với bố cục là nửa giờ. Sau đó, các bức tường nên được lau bằng một miếng vải thấm nước.

Không nên sử dụng hồ dán gốc C6H8O7 và natri bicacbonat trên bề mặt kính

Làm sạch lò bằng axit xitric và giấm

Thường cần phải làm sạch các bề mặt bị bẩn nhiều. Bạn có thể làm sạch lò bằng axit xitric, giấm và muối nở. Phương pháp này có hiệu quả cao.

Trước khi bạn rửa lò với natri bicacbonat, tinh chất giấm và axit xitric, hãy làm nóng lò trong 15 phút. Điều quan trọng là phải tuân thủ nhiệt độ tối ưu là 100 ° C.

Để làm sạch lò nướng khỏi chất béo bằng axit xitric, bạn cần chuẩn bị một chế phẩm gồm soda (1 muỗng canh) và giấm thực phẩm (100 ml). Bề mặt ấm được lau bằng một miếng bọt biển ngâm trong dung dịch thu được.

Chú ý! Không mong muốn chạm vào các bộ phận sưởi ấm. Nếu không, bạn có thể bị bỏng.

Sau một phần tư giờ, lau các thành lò bằng khăn ẩm. Nước cần được thay nhiều lần.

Sau khi làm sạch các bề mặt bằng dung dịch C6H8O7, baking soda và tinh chất giấm, nên mở lò để thông gió.

Phần kết luận

Bạn có thể làm sạch lò khá hiệu quả bằng axit xitric. Nếu cần thiết, nên thêm các thành phần làm tăng tác dụng của bột. Chúng bao gồm tinh chất giấm và soda. Trong trường hợp có bụi bẩn cứng đầu, hãy làm sạch lò bằng axit xitric và xông hơi. Phương pháp này thúc đẩy quá trình phân hủy chất béo. Chất này được so sánh thuận lợi với các hóa chất gia dụng do tính tự nhiên, nồng độ và an toàn của nó. Sau khi rửa, dung dịch không để lại vệt và mùi đặc trưng.

Liên kết đến bài đăng chính

Sức khỏe

vẻ đẹp

Món ăn