Cách tẩy cặn trong tủ hấp quần áo tại nhà bằng axit xitric

Tủ hấp quần áo là một thiết bị điện cần thiết. Bất kỳ thiết bị gia dụng nào cũng cần được chăm sóc cẩn thận. Nếu không, tuổi thọ của thiết bị có thể bị rút ngắn. Thường cần làm sạch cặn bẩn trong tủ hấp. Quy trình có thể được thực hiện tại nhà bằng cách sử dụng các hóa chất gia dụng và các phương pháp dân gian.

Tại sao mảng bám hình thành

Tủ hấp quần áo là một thiết bị đặc biệt. Thiết bị cho phép bạn làm phẳng các loại vải khác nhau bằng cách sử dụng luồng hơi nước nóng. Thiết bị gia dụng được sử dụng trong cuộc sống hàng ngày và các cơ sở chuyên nghiệp.

Thông thường, một tủ hấp bao gồm:

 • giá treo ống lồng (có móc treo quần áo);
 • ống cấp hơi;
 • bàn là;
 • máy xông hơi trong hộp nhựa.

Thiết bị có nhiều sửa đổi:

 • sách hướng dẫn;
 • sàn nhà;
 • đa chức năng.

Thiết bị này giống như một chiếc bàn ủi, nhưng nó không phải là một sự thay thế hoàn toàn. Nó cho phép bạn làm phẳng các sản phẩm mà không cần sử dụng các thiết bị bổ sung, chẳng hạn như bảng. Với sự trợ giúp của bộ máy, nó có thể tạo độ sáng bóng cho quần áo làm bằng vải mỏng manh.

Tuổi thọ và chất lượng của tủ hấp phụ thuộc vào việc tuân thủ các yêu cầu cơ bản. Thiết bị phải được tẩy cặn thường xuyên.

Limescale được hình thành trong các thiết bị gia dụng, cơ chế của nó liên quan đến việc làm nóng nước. Trong trường hợp này, cặn bẩn được kết tủa, thường bao gồm canxi và magiê, cũng như các tạp chất khác. Sự xuất hiện của mảng bám trên thành của thiết bị có thể khiến thiết bị bị vỡ, xuất hiện vết bẩn trên quần áo.

Chú ý! Tẩy cặn cho tủ hấp là một thủ tục cần thiết. Nó nên được thực hiện thường xuyên như được chỉ ra trong hướng dẫn sử dụng của thiết bị.

Cách tẩy cặn cho tủ hấp của bạn

Khả năng loại bỏ cặn vôi ở nhà tùy thuộc vào kiểu máy của thiết bị. Bạn có thể tự loại bỏ cặn từ tủ hấp thông thường. Vì mục đích này, các tác phẩm mua hoặc tự làm được sử dụng.

Đề xuất đọc:  Cách gấp áo hoodie, áo khoác và áo len

Cách tẩy cặn cho tủ hấp bằng axit xitric

Công cụ được coi là một thay thế tốt cho các hóa chất gia dụng. Với axit citric, bạn có thể nhanh chóng làm sạch cặn bẩn trong tủ hấp. Việc tuân thủ các tỷ lệ yêu cầu là điều cần thiết.

Để làm sạch thiết bị, hãy hòa tan một thìa axit xitric trong một cốc nước ấm. Chất lỏng được đổ vào ngăn chứa nước và chức năng hơi nước được kích hoạt.

Chú ý! Quy trình này được thực hiện tốt nhất trong phòng tắm, phía trên bồn rửa. Điều này sẽ ngăn không cho bụi bẩn bám trên sàn.
Sau khi làm sạch thiết bị bằng axit xitric, rửa kỹ bình chứa bằng nước ấm

Với giấm

Essence cho phép bạn tẩy cặn bẩn cho tủ hấp tại nhà một cách an toàn. Hiệu quả của chế phẩm được tăng cường đáng kể trong quá trình làm nóng thiết bị.

Mở cửa sổ trước khi lau thiết bị bằng axit xitric, vì sản phẩm có mùi nặng

Quy trình tẩy cặn rất đơn giản.Một muỗng canh tinh chất được hòa tan trong một cốc nước ấm, sau đó đổ vào bình chứa. Hơi nước được giải phóng bằng cách nhấn nút. Việc vệ sinh được thực hiện cho đến khi dung dịch bay hơi hoàn toàn, và sau đó rửa kỹ ngăn chứa chất lỏng bằng nước.

Nước ngọt

Natri bicacbonat loại bỏ cặn và khử mùi khó chịu một cách hiệu quả. Dung dịch soda được sử dụng để loại bỏ bụi bẩn trên các bề mặt khác nhau. Công cụ này là an toàn và dễ sử dụng.

Soda có thể được bao gồm trong các công thức để loại bỏ cặn vôi. Nước được đổ vào một bể đặc biệt có thêm một muỗng cà phê natri bicacbonat. Sau khi làm nóng thiết bị, phải cung cấp hơi nước. Làm sạch kết thúc khi dung dịch đã bay hơi hoàn toàn.

Ưu điểm của việc loại bỏ vôi sống bằng soda là không có mùi rõ rệt

Nước khoáng

Phương pháp này được sử dụng để làm sạch các thiết bị điện có vỏ bằng nhựa. Đổ nước khoáng vào thùng và đun nồi hấp đến nhiệt độ cao. Sau đó, bạn nên kích hoạt chức năng thoát hơi nước.

Khi vệ sinh tủ hấp bằng nước khoáng, hãy úp nồi lên bồn tắm hoặc bồn rửa.

Quy trình kết thúc với sự bay hơi hoàn toàn của chất lỏng. Để loại bỏ cặn đồ uống có ga, hãy rửa sạch bể chứa bằng nước.

Cách tẩy cặn cho tủ hấp cầm tay

Bạn có thể loại bỏ cặn vôi hóa bằng cả phương pháp dân gian và hóa chất gia dụng mua sẵn. Quá trình tẩy cặn của tủ hấp được thực hiện như sau:

 • đổ dung dịch vào một ngăn đặc biệt dành cho nước;
 • làm ấm thiết bị điện ở nhiệt độ cao;
 • kích hoạt chức năng thoát hơi nước.
Quy trình làm sạch thiết bị cầm tay phải được lặp lại cho đến khi chất được sử dụng bay hơi hết.
Quan trọng! Sau khi loại bỏ cặn vôi, thiết bị phải được rửa sạch bằng nước lọc. Hóa chất tẩy rửa được sử dụng khi dung dịch tự pha chế không hiệu quả.

Máy khử cặn bằng hơi nước

Có thể mua dung dịch hóa chất ở cửa hàng chuyên dụng. Nhiều nhà sản xuất thiết bị gia dụng sản xuất chất tẩy vảy vôi. Nên ưu tiên những tên dành riêng cho việc vệ sinh thiết bị hơi nước. Các sản phẩm này thường chứa các thành phần cho phép chăm sóc nhẹ nhàng.

Chống đóng cặn cho phép hòa tan các cặn bẩn hình thành do sử dụng nước cứng.

Biện pháp phòng ngừa

Cần phải tẩy cặn cho tủ hấp do sử dụng nước máy. Các chuyên gia khuyên bạn nên đổ chất lỏng đã được lọc hoặc cất vào ngăn chứa. Điều này sẽ làm giảm số lượng làm sạch cần thiết.

Đề xuất đọc:  Cách loại bỏ kẹo cao su khỏi quần

Tẩy cặn ngăn ngừa góp phần vào hiệu suất thích hợp của thiết bị. Cần phải tẩy cặn cho tủ hấp quần áo khi cặn bẩn xuất hiện trên thành của thiết bị và thể tích hơi nước giảm. Thông thường, sử dụng nước chất lượng tốt sẽ kéo dài thời gian làm sạch.

Bạn nên mua những mẫu thiết bị gia dụng có hộp mực đặc biệt được thiết kế để làm mềm nước. Chúng cho phép bạn đổ chất lỏng thông thường vào bể chứa. Trong trường hợp không có hộp mực, nên sử dụng các tùy chọn nước sau:

 • đã lọc;
 • chưng cất;
 • khử khoáng.

Kalstop Polti có thể được thêm vào trước khi sử dụng chất lỏng thông thường.

Phần kết luận

Bạn có thể tẩy cặn cho tủ hấp bằng các dung dịch tự pha chế. Thường nên sử dụng hóa chất gia dụng nếu việc sử dụng soda, axit xitric và nước khoáng không hiệu quả. Những công thức này an toàn và trong hầu hết các trường hợp, loại bỏ cặn vôi.

Liên kết đến bài đăng chính

Sức khỏe

vẻ đẹp

Món ăn