Làm thế nào để tẩy cặn một bình giữ nhiệt tại nhà

Bình giữ nhiệt là một thiết bị đun nóng bằng điện bao gồm một bình chứa nước có dung tích thông thường từ 2 đến 6 lít. Các thành phần khác bao gồm một máy bơm được thiết kế để cung cấp chất lỏng, các bộ phận gia nhiệt bằng điện. Bình thủy điện không chỉ đun sôi nước mà còn duy trì nhiệt độ cài đặt. Nguồn cung cấp của nó được thực hiện bởi một máy bơm. Do nước trong thiết bị điện gia dụng được đun nóng liên tục, các cặn vôi dần hình thành. Nó làm giảm hiệu suất của nó và ảnh hưởng tiêu cực đến các đặc tính mùi vị của chất lỏng. Có nhiều cách khác nhau để tẩy cặn một bình nhiệt điện.

Tại sao mảng bám hình thành

Cái phích giống cái ấm điện và cái phích nước. Tuy nhiên, sản phẩm nằm yên trên bàn. Nhiệt độ thất thoát từ nhiệt điện cao hơn nhiều, do thiết kế của nó.

Thiết bị cho phép bạn liên tục cung cấp nước nóng ở nhiệt độ cần thiết. Nó không cần phải được nâng lên, điều này đặc biệt đúng với những người lớn tuổi. Các nhược điểm bao gồm làm nóng nước chậm do mức điện năng thấp. Duy trì nhiệt độ của chất lỏng cần tiêu thụ thêm năng lượng.

Chú ý! Thiết bị không thích hợp cho những người năng động. Không nên mua nó đối với các gia đình có con nhỏ, do nguy cơ bỏng cao.

Nồi sinh nhiệt cần được tẩy cặn thường xuyên. Đây là những cặn rắn hình thành trên bề mặt của các thiết bị gia dụng bằng cách đun nóng nước với muối hòa tan trong đó. Thông thường nguyên nhân gây ra vôi sống là do hàm lượng magiê và canxi trong chất lỏng. Nồng độ của chúng càng cao thì nước càng cứng.

Tẩy cặn cho nồi nhiệt là một quy trình cần thiết. Vôi đóng cặn làm giảm hiệu suất của thiết bị và làm giảm tuổi thọ của thiết bị. Quy mô làm giảm tính dẫn nhiệt của kim loại dẫn đến tăng nhiệt độ của lò sưởi điện và giảm công suất.

Sự hiện diện của limescale sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến hương vị của nước. Nó có một sắc thái cay đắng. Uống nước như vậy có thể làm rối loạn tiêu hóa và phân.

Làm thế nào để tẩy cặn một bình nhiệt điện

Để tránh xảy ra những hậu quả không mong muốn, nên loại bỏ ngay những mảng bám đã hình thành. Bạn có thể loại bỏ cặn trong nồi nhiệt điện bằng nhiều cách khác nhau. Phương pháp dân gian an toàn cho sức khỏe.

Làm thế nào để tẩy cặn một phích nước bằng axit xitric

Limescale có thể được loại bỏ bằng các giải pháp đơn giản. Nhiều bà nội trợ khuyên bạn nên tẩy cặn cho nồi giữ nhiệt bằng axit xitric. Bột được thêm vào nước trong khi đun sôi và để trong thùng để nguội. Sau khi làm thủ tục, bể chứa được rửa kỹ bằng nước.

Để vệ sinh đồ điện khỏi cặn vôi, bạn cần dùng 1-2 túi axit xitric

Cách tẩy cặn bẩn nồi giữ nhiệt bằng giấm

Tinh chất có hiệu quả loại bỏ limescale. Để làm sạch bình giữ nhiệt khỏi cáu cặn bằng giấm, bạn cần đun sôi nước với thêm 2 thìa tinh chất. Một mùi rõ rệt có thể vẫn còn sau khi làm thủ thuật.Để loại bỏ nó trong thiết bị điện, hãy đun sôi nước vài lần.

Bạn có thể ngăn chặn sự xuất hiện của mùi khó chịu sau khi làm sạch thiết bị gia dụng bằng giấm bằng cách để nó mở

Nước ngọt

Tẩy cặn có thể được thực hiện bằng axit xitric hoặc đồ uống có ga. Cola hoặc nước khoáng cho phép bạn loại bỏ mảng bám. Thức uống được đổ vào bồn chứa và thiết bị được bật. Sau khi chất lỏng sôi, nó được xả ra và rửa sạch bể.

Nước uống có ga dùng để làm sạch các thiết bị điện khỏi cặn vôi

Nước ngọt

Natri bicacbonat là một chất tẩy cặn phổ biến trong mồ hôi nhiệt. Nước ấm được đổ vào bể, thêm soda (1 muỗng canh cho mỗi lít chất lỏng). Sau đó, thiết bị được bật để đun sôi dung dịch. Nó được để lại trong bể cho đến khi nó nguội. Sau đó, chất lỏng được đổ ra ngoài và các bức tường được làm sạch bằng một miếng bọt biển mềm.

Đề xuất đọc:  Baking soda: đặc tính có lợi, ứng dụng, cách dùng
Sử dụng baking soda không phải lúc nào cũng loại bỏ hoàn toàn cặn bẩn.

Nước muối

Marinade là một cách khác thường để làm sạch các thiết bị gia dụng. Bạn có thể lấy dưa chua còn sót lại từ dưa chuột hoặc cà chua đóng hộp. Lọc chất lỏng trước khi sử dụng. Sản phẩm được đổ vào bồn chứa và đun sôi nhiều lần để loại bỏ cặn nặng bám trên phích.

Sau khi sử dụng nước muối, rửa sạch bể chứa bằng nước

Muối

Bạn có thể rửa bình giữ nhiệt khỏi cáu cặn bằng muối. Đây là một cách nhẹ nhàng để làm sạch cặn bẩn. Lấy một thìa muối cho 1 lít nước. Chất lỏng được đổ vào một bể chứa và đun sôi. Làm sạch tường bằng bọt biển mềm sau khi chế phẩm đã nguội.

Muối loại bỏ cặn vôi hiệu quả

vỏ táo

Phương pháp này thích hợp để làm sạch cặn nhẹ. Vỏ được cắt từ một số loại trái cây, đặt trong một cái bồn và chứa đầy nước. Chất lỏng nên được đun sôi nhiều lần để loại bỏ cặn trong nồi nhiệt điện.

Các mảng bám mềm ra sau khi sử dụng vỏ táo được rửa sạch bằng miếng bọt biển

Khoai tây sống

Bạn có thể rửa bình thủy điện khỏi cáu cặn bằng cách gọt vỏ. Vỏ khoai tây tươi phải được rửa thật sạch, cho vào thùng rồi đổ đầy nước. Chất lỏng nên được đun sôi và để trong bể trong vài giờ. Khi cặn bẩn mềm đi, chúng có thể được rửa sạch bằng bọt biển.

Đề xuất đọc:  Khoai tây: đặc tính hữu ích và chống chỉ định
Quy trình lột vỏ khoai tây hoàn thành bằng cách rửa sạch bể chứa bằng nước

Axit ascorbic

Bột này có thể được sử dụng để loại bỏ cặn vôi bám trên thiết bị điện. Một muỗng canh axit ascorbic ở dạng bột được uống cho mỗi lít nước. Việc sử dụng viên nén yêu cầu phải nghiền sơ bộ. Chất lỏng nên được đun sôi trong nồi nhiệt và loại bỏ sau khi làm nguội.

Axit ascorbic giúp hòa tan vôi sống

Hóa chất gia dụng

Có rất nhiều sản phẩm tẩy rửa gia dụng trên thị trường có thể được sử dụng để tẩy cặn một cách hiệu quả cho nồi giữ nhiệt. Những cái tên này phù hợp với bất kỳ mẫu thiết bị điện nào. Chúng có ưu điểm là tiết kiệm thời gian đáng kể và dễ sử dụng.

Mỗi công cụ đều có hướng dẫn sử dụng chi tiết. Thông thường, quy trình làm sạch bao gồm các bước sau:

  • đổ đầy nước vào bể chứa;
  • thêm chất bột hoặc chất lỏng;
  • đun sôi chế phẩm;
  • đun sôi lại;
  • rửa sạch bể chứa bằng nước.

Người ta tin rằng hiệu quả của hóa chất gia dụng cao hơn so với các biện pháp dân gian. Tuy nhiên, không phải tên nào cũng an toàn.

Biện pháp phòng ngừa

Kết quả là mảng bám màu vàng nhạt làm suy yếu chức năng của thiết bị. Nó làm giảm tốc độ đun sôi của nước, tăng tiêu thụ năng lượng và góp phần làm xuất hiện mùi vị khó chịu. Đó là lý do tại sao điều quan trọng là phải kịp thời rửa phích nước khỏi cáu cặn.

Khi vệ sinh thiết bị gia dụng, hãy nhớ đề phòng.Không sử dụng axit mạnh, vật liệu mài mòn.

Để làm chậm quá trình hình thành cặn bẩn, nên chọn nước lọc. Việc vệ sinh bình giữ nhiệt là cần thiết.

Chú ý! Điều quan trọng là đảm bảo rằng các dung dịch không được sử dụng để uống.

Phần kết luận

Không khó để tẩy cặn cho một chiếc nồi giữ nhiệt tại nhà. Có nhiều sản phẩm có thể được sử dụng để loại bỏ cặn vôi. Axit xitric, tinh chất giấm và các chất tẩy cặn có sẵn khác trong nồi giữ nhiệt mang lại hiệu quả cao.

Liên kết đến bài đăng chính

Sức khỏe

vẻ đẹp

Món ăn