Cách làm sạch lông trắng: nhân tạo và tự nhiên

Bộ lông màu trắng có nhược điểm rõ ràng - thậm chí có thể nhận thấy sự nhiễm bẩn nhỏ trên nó, theo thời gian lông chuyển sang màu vàng. Ngoài ra, chất bẩn được hấp thụ làm xấu đi cấu trúc của nó, nó trở nên nhờn, bề ngoài trở nên khó coi, trông luộm thuộm. Không dễ dàng để làm sạch lông trắng tại nhà - nguy cơ làm hỏng sản phẩm một cách vô vọng là quá lớn. Nếu bạn có mong muốn thử sức, bạn cần tìm đến lời khuyên của các chuyên gia.

Tính năng làm sạch lông trắng tại nhà

Có nhiều phương pháp làm sạch bằng nhiều phương tiện khác nhau - từ dân gian đến chuyên nghiệp. Làm việc với một kết cấu thất thường như vậy, bạn phải rất cẩn thận. Trước khi bắt đầu sử dụng sản phẩm trên toàn bộ sản phẩm, bạn cần kiểm tra trên khu vực không dễ thấy.

Quần áo lông thú sáng màu trông khá đẹp nhưng không được coi là thiết thực nhất

Làm sạch lông nhân tạo và lông tự nhiên là khác nhau. Với quy trình ướt, theo quy trình tự nhiên, bạn chỉ cần xử lý đống vải, không làm ảnh hưởng đến đế da, nếu không điều này có thể dẫn đến hư hỏng đồ. Trong mọi trường hợp, bạn không nên làm ướt phần thịt có các sợi lông bám vào, nó sẽ trở thành gỗ sồi, nó sẽ nứt ra, đống đổ ra.

Bạn chỉ có thể làm sạch bụi bẩn bằng các biện pháp tinh vi, không sử dụng hóa chất mạnh, bột có chất tẩy trắng và enzym.

Làm khô sản phẩm lông thú một cách tự nhiên. Bạn không thể sử dụng máy sấy tóc, bàn ủi nóng, bộ tản nhiệt.

Phương pháp làm sạch lông trắng

Nó có thể được làm sạch ướt hoặc khô. Quy trình chỉ bao gồm xử lý các khu vực bị ô nhiễm hoặc làm sạch toàn bộ sản phẩm.

Cách làm ướt lông trắng tại nhà

Phương pháp ướt thường được chấp nhận đối với các sản phẩm giả lông thú. Thông thường dung dịch xà phòng được dùng làm chất tẩy rửa. Quy trình này sẽ yêu cầu một sản phẩm tinh tế - dầu gội đầu hoặc xà phòng lỏng, bát, bàn chải lông mềm hoặc miếng bọt biển, khăn ăn bông và khăn bông.

Đổ nước có nhiệt độ khoảng 30 độ vào chậu, pha loãng chất tẩy rửa trong đó để bọt tạo thành. Nên đặt sản phẩm trên bề mặt nằm ngang. Nếu bạn cần làm sạch lông trắng trên áo khoác có kích thước và chiều dài nhỏ, bạn có thể treo nó lên móc áo.

Nhúng bàn chải hoặc miếng bọt biển vào bát nước xà phòng. Tiến hành xử lý theo hướng của cọc. Sau khi làm sạch bụi bẩn, làm ẩm khăn bông, loại bỏ xà phòng còn lại, sau đó thấm kỹ bằng khăn bông và sấy khô ở nhiệt độ phòng, tránh xa nguồn nhiệt. Sau khi quần áo khô hoàn toàn, bạn có thể chải bằng lược răng tròn.

Cách dễ nhất và hợp lý nhất để làm sạch lông giả là dùng nước xà phòng

Cách dễ nhất để làm sạch, nếu đồ vật nhỏ và gần như hoàn toàn bẩn, là giặt đồ trong máy giặt theo một chu trình nhỏ.

Phương pháp ướt không chỉ bao gồm sử dụng nước và xà phòng mà còn được xử lý bằng cồn, dung dịch xanh lam, giấm, amoniac.

Đề xuất đọc:  Tại sao bơ đậu phộng lại hữu ích, thành phần và hàm lượng calo

Giặt hấp lông trắng tại nhà

Phương pháp khô thường được sử dụng để làm sạch lông tự nhiên, vì da không thể làm ướt. Nó bao gồm việc sử dụng các chất chảy tự do có cấu trúc xốp và có khả năng hấp thụ các phần tử tạo nên ô nhiễm.

Một trong những sản phẩm giặt khô dành cho áo lông vũ màu trắng tự nhiên là mùn cưa

Thích hợp cho việc này là cám lúa mì, bột talc, phấn, bột báng, tinh bột, mùn cưa. Thứ lông nằm ngang, tác nhân nằm rải rác, phân bố đều. Khi chất bẩn được hấp thụ, sản phẩm được lắc đúng cách, các cặn bẩn được chải sạch bằng lược hiếm và loại bỏ bằng máy hút bụi hoặc bàn chải. Cọc ngắn chải theo chiều lông, dài theo chiều lông mọc.

Cách giặt lông trắng tại nhà

Để loại bỏ bụi bẩn từ lông thú tại nhà, các biện pháp dân gian khác nhau được sử dụng, những biện pháp luôn có trong căn hộ. Chúng được áp dụng bằng miếng bông, bọt biển hoặc xịt bằng bình xịt.

Cách làm sạch lông trắng tự nhiên

Để làm sạch lông trắng tự nhiên, người ta sử dụng chất hấp thụ có khả năng hấp thụ chất ô nhiễm.

Các chuyên gia đề nghị sử dụng mùn cưa khô mịn của cây không lá kim. Bạn cần lấy một lượng ra tay và lau sạch những chỗ bẩn bằng chúng hoặc rắc lên toàn bộ sản phẩm và để trong 2-3 giờ. Sau đó rũ bỏ chúng, chải ngược tóc bằng lược kim loại và lắc lại.

Quan trọng! Không dùng lược nhựa để chải lông tự nhiên vì lông cừu bị nhiễm điện.

Làm chất hấp phụ để làm sạch, bạn có thể sử dụng bột báng, bột talc, tinh bột ngô hoặc khoai tây. Họ vò lông, dùng lòng bàn tay giữ, hơi nhăn để chất bẩn ngấm vào chất thấm. Sau đó, sản phẩm được lắc kỹ. Một quy trình có thể là chưa đủ, phải lặp đi lặp lại nhiều lần thì lông mới sạch. Mức độ nhiễm bẩn được quyết định bởi màu sắc của tinh bột hoặc bột báng sau khi chế biến. Để có hiệu quả cao hơn, các sản phẩm số lượng lớn được làm nóng trong lò vi sóng hoặc trong chảo rán khô trước khi làm sạch.

Đề xuất đọc:  Bắp tơ: lợi và hại, hướng dẫn sử dụng

Các chất tẩy rửa ướt dành cho lông thú tự nhiên được sử dụng một cách thận trọng. Tác động của chúng sẽ chỉ tồn tại trong thời gian ngắn.

Bạn có thể sử dụng hydrogen peroxide (3%) để làm sạch. Nó phải được pha loãng với nước theo tỷ lệ 1: 1 và xịt bằng bình xịt, sau đó đợi cho đến khi nó khô.

Tốt hơn là bạn nên xịt các sản phẩm dạng lỏng cho những thứ tự nhiên bằng bình xịt.

Hỗn hợp muối và rượu theo tỷ lệ 3: 1 sẽ giúp phục hồi độ trắng của lông. Nó phải được pha loãng với một cốc nước và xử lý ô nhiễm.

Khu vực cổ áo bị ố vàng có thể được làm sạch bằng một vài giọt amoniac và 1 muỗng cà phê. 3% hydrogen peroxide pha loãng trong một cốc nước.

Một chất tẩy rửa khác là giấm 9%. Để loại bỏ vết ố vàng, bạn cần lau sạch đống lông, di chuyển dọc theo chiều lông mọc.

Bạn có thể lau những chỗ bẩn bằng nước cốt chanh, pha với nước theo tỷ lệ bằng nhau hoặc hòa tan trong một cốc nước ấm 1 muỗng canh. l. axit citric.

Cách giặt lông trắng giả

Một mặt, làm việc với lông giả dễ dàng hơn, vì nó có thể được giặt - cả bằng tay và bằng máy. Đồng thời, không nên sử dụng các chất như giấm và axeton cho nó, và nó cũng có thể bị hỏng do làm sạch cơ học.

Các phương pháp sau sẽ giúp làm sạch nó khỏi bụi bẩn:

  1. Dùng miếng bọt biển thấm nước xà phòng, sau đó rửa sạch và lau khô.
  2. Giặt sản phẩm trong máy ở chế độ nhẹ nhàng ở tốc độ thấp.
  3. Chuẩn bị một dung dịch màu xanh lam, làm ẩm một miếng bọt biển với nó, vắt kiệt và giữ trên các khu vực bị ố vàng. Phương pháp này không chỉ phù hợp với lông nhân tạo mà còn phù hợp với lông tự nhiên. Bạn cần lau chùi cẩn thận với màu xanh lam để không làm hỏng sản phẩm.Phương pháp này đòi hỏi một số kỹ năng nhất định, vì vậy, trước tiên bạn nên thực hành trên một phần lông không cần thiết hoặc trên một khu vực không dễ thấy. Điều rất quan trọng là không nên lạm dụng nó với lượng bột màu xanh.
  4. Bạn có thể chải lông trắng bằng tinh bột. Bạn cần kết hợp xăng tinh luyện với tinh bột khoai tây để có được một hỗn hợp giống như hỗn hợp sệt. Bôi nó lên vết bẩn. Sau khi xăng bay hơi, lắc tinh bột và lắc sản phẩm ra đúng cách.

Bạn có thể dùng baking soda để làm sạch lớp lông trắng trên giày. Nó được chà xát kỹ lưỡng cho đến khi nó sẫm màu, sau đó loại bỏ. Phương pháp này phù hợp với những vết bẩn nhỏ, thường dính dầu mỡ. Đối với những vết bẩn nghiêm trọng hơn, soda không phù hợp.

Đề xuất đọc:  Baking soda: đặc tính có lợi, ứng dụng, cách dùng

Một cách làm sạch khác là rắc hỗn hợp nước và hydrogen peroxide lên lông ủng (1 muỗng canh - 10 ml). Sau khi sấy khô, chải qua.

Trong một số trường hợp, bạn có thể giặt giày bằng máy. Khả năng này nên được ghi trên nhãn sản phẩm.

Để giặt lớp lông trắng giả bên trong ủng, tốt hơn hết bạn nên giặt khô bằng các sản phẩm chuyên nghiệp.

Đồ lông giả dễ giặt bằng máy nhất nhưng có thể gặp rủi ro

Quy tắc chăm sóc lông trắng

Lông thú tự nhiên và nhân tạo đòi hỏi phải mặc cẩn thận, xử lý cẩn thận và chăm sóc thích hợp liên tục, nếu không chúng sẽ mất vẻ ngoài rất nhanh. Mọi thao tác làm sạch quá mạnh đối với các vật liệu mỏng manh và có thể không hiệu quả, vì vậy tốt hơn hết bạn nên chăm sóc nó ban đầu.

Để sản phẩm lông trắng giữ được vẻ ngoài đẹp trong thời gian dài và không phát sinh nhu cầu làm sạch triệt để, điều quan trọng là phải tuân thủ các quy tắc sau:

  1. Nếu quần áo của bạn bị dính tuyết hoặc mưa, sau khi trở về nhà, chúng nên được giũ sạch và phơi khô trong điều kiện tự nhiên. Tiếp xúc với hơi ẩm dẫn đến ố vàng.
  2. Vào đầu mùa xuân, quần áo lông thú cần được làm sạch bụi bẩn. Điều này có thể được thực hiện với một miếng bọt biển nhúng vào hỗn hợp nước và giấm 9%. Sau đó, điều phải được làm khô và chỉ sau đó cất đi để bảo quản.
  3. Để sản phẩm không bị chuyển sang màu vàng, nó được bọc trong vải hoặc giấy màu xanh hoặc đặt trong túi vải lanh.
  4. Để bảo vệ các sản phẩm tự nhiên khỏi sâu bướm, bạn cần sắp xếp vỏ cam hoặc lá phong lữ trong tủ.
  5. Vào mùa hè, nên thỉnh thoảng lấy quần áo lông thú ra, giũ cho chúng thông thoáng, phơi trên ban công rồi chải lông cho chúng.

Phần kết luận

Bạn có thể giặt khô bộ lông trắng của mình hoặc tại nhà. Trong trường hợp thứ hai, bạn phải hành động cẩn thận để không làm hỏng sản phẩm mà không thể thu hồi được. Tốt nhất là bạn nên chăm sóc quần áo lông trắng của mình thật tốt và tránh những vết bẩn cứng đầu có thể không làm sạch được.

Liên kết đến bài đăng chính

Sức khỏe

vẻ đẹp

Món ăn