Cách làm sạch bồn tắm bằng soda và axit xitric khỏi cặn bẩn, rỉ sét, cách tẩy trắng

Nhiều loại hóa chất gia dụng khác nhau được sử dụng để làm sạch hệ thống ống nước và gạch. Tuy nhiên, việc sử dụng chúng không đảm bảo mang lại hiệu quả tối ưu. Một số cái tên không thể gọi là hoàn toàn an toàn cho sức khỏe con người và môi trường. Làm sạch bồn tắm bằng baking soda và axit citric được coi là một cách hiệu quả để loại bỏ chất bẩn. Phương pháp này trả lại độ trắng ban đầu cho thợ sửa ống nước.

Có thể làm sạch bồn tắm bằng axit xitric không

Để loại bỏ ô nhiễm, không nhất thiết phải mua các hóa chất gia dụng đắt tiền. Muốn vậy, các bà nội trợ nên sử dụng những dụng cụ đơn giản có thể có trong nhà bếp. Bao gồm các:

  • Nước ngọt;
  • oxy già;
  • xà phòng giặt;
  • tinh chất giấm.

Sử dụng những phương tiện này, có thể trả lại cho thiết bị vệ sinh sự sạch sẽ, sáng bóng và trắng. Một đặc điểm của vệ sinh phòng tắm là cần phải loại bỏ nấm mốc, đây được coi là một vấn đề phổ biến. Các vết bẩn điển hình có thể được nhìn thấy ở các đường nối giữa các viên gạch. Cả soda và axit xitric (C6H8O7) đều giúp loại bỏ nấm mốc.

Quan trọng! Sử dụng các bài thuốc dân gian có những ưu điểm không thể phủ nhận. Các phương pháp an toàn được khuyến khích để làm sạch các bề mặt khác nhau.

Natri bicacbonat (Na2CO3) là bột hoặc tinh thể nhỏ màu trắng. Soda không chỉ được sử dụng nhiều trong công nghiệp, y học và nấu ăn. Chất này được sử dụng để làm sạch các thiết bị gia dụng và các bề mặt khác nhau. Khi kết hợp với các biện pháp khắc phục khác, baking soda có thể tăng hiệu quả của nó.

Bột không độc. Soda là một chất an toàn. Khi bụi xâm nhập vào màng nhầy của mũi hoặc mắt, có thể ghi nhận kích ứng nhẹ.

Biết rằng C6H8O7 có dạng chất màu trắng. Bột có vị chua đậm. Việc sử dụng trong các hóa chất gia dụng là do các đặc tính cơ bản của nó. Công cụ này, giống như soda, được sử dụng để làm sạch.

Đề xuất đọc:  Baking soda: đặc tính có lợi, ứng dụng, cách dùng

Axit citric có thể làm sạch bồn tắm acrylic không

Bất kỳ thiết bị đường ống nước nào cũng dần mất đi hình dáng ban đầu. Xuất hiện cặn vôi và rỉ sét, hỏng lớp men là do sử dụng không đúng cách, độ cứng của nước tăng lên.

Phiên bản acrylic có một số ưu điểm giải thích sự phổ biến của sản phẩm này. Tuy nhiên, các bức tường rất nhạy cảm với các hợp chất xâm thực. Điều này cần được lưu ý khi lựa chọn chất tẩy rửa.

Các cách an toàn bao gồm rửa ống nước acrylic bằng dung dịch C6H8O7
Đề xuất đọc:  Làm thế nào để lau màu xanh lá cây rực rỡ từ vải sơn

Hiệu quả

Soda không chỉ làm sạch đường ống dẫn nước một cách nhanh chóng và hiệu quả. Công dụng của nó có khả năng khử mùi hôi khó chịu là điều cần thiết.

Sử dụng axit xitric và natri bicacbonat để làm sạch phòng tắm có những ưu điểm sau:

  • an toàn và hiệu quả khử trùng;
  • tính linh hoạt, ngụ ý khả năng sử dụng nhiều loại bề mặt khác nhau (thép, gang, acrylic);
  • giá rẻ, tính sẵn có.

Hiệu quả của các quỹ được thể hiện ở việc loại bỏ nhanh chóng các chất gây ô nhiễm, đó là do tính chất cơ bản của các chất.

Cách làm sạch bồn tắm bằng muối nở và axit xitric

Natri hydro cacbonat có thể được sử dụng kết hợp với các thành phần khác để tăng cường hiệu quả. Nên kết hợp baking soda và axit xitric để làm sạch bồn tắm.

Các bức tường của thiết bị vệ sinh được làm ẩm bằng nước và xử lý bằng soda. Xịt dung dịch chứa nước và C6H8O7 lên trên (muỗng canh cho 1 cốc). Dùng một miếng bọt biển xoa đều hỗn hợp lên bề mặt. Quy trình kết thúc bằng việc rửa sạch thiết bị vệ sinh bằng nước.

Video hướng dẫn cách làm sạch bồn tắm bằng soda và axit xitric:

Dung dịch soda có mùi hắc, cần lưu ý khi rửa

Cách làm sạch bồn tắm acrylic bằng axit xitric

Bột này loại bỏ cặn vôi và các tạp chất khác. Nhờ axit citric, bồn tắm acrylic có thể được rửa và tẩy trắng.

Hiệu quả của giải pháp phụ thuộc vào việc tuân thủ các tỷ lệ được khuyến nghị. Để có 2 lít nước, bạn cần lấy 1 gói bột.

Để rửa bồn tắm, bạn cần pha loãng axit xitric trong chất lỏng. Một miếng bọt biển được làm ẩm trong dung dịch, thiết bị vệ sinh được lau. Sau 20 phút, bề mặt được xử lý lại. Sau quy trình, dung dịch được rửa sạch bằng nước.

Không sử dụng bọt biển cứng để làm sạch bề mặt

Axit citric cho limescale trong phòng tắm

Sự tiếp xúc liên tục của bề mặt với nước dẫn đến sự hình thành các cặn bẩn. Sự xuất hiện của các chất bẩn cụ thể là do thành phần của chất lỏng. Sự xuất hiện của limescale bị ảnh hưởng do dư thừa muối magiê và canxi. Men chuyển dần sang màu vàng.

Biểu hiện của bệnh vôi hóa bao gồm các dấu hiệu sau: vệt vàng hoặc xám, tường gồ ghề

Khi xà phòng và nước máy tiếp xúc với nhau, một lớp phủ xà phòng sẽ hình thành. Sự ô nhiễm tồn tại dai dẳng do sự hiện diện của các thành phần chất béo. Theo thời gian, mảng bám này dày lên và không được rửa sạch bằng nước.

Bạn có thể rửa phòng tắm khỏi cặn vôi bằng axit xitric. Phương pháp này là phổ quát. Nó có thể được sử dụng để làm sạch mọi loại bề mặt.

Xử lý được thực hiện bằng cách sử dụng một giải pháp. Nó bao gồm nước và chất trắng. Đối với 2 cốc nước, lấy 1 gói bột. Chế phẩm được sử dụng để xử lý bề mặt của thiết bị vệ sinh. Sau 20 phút, thoa lớp thứ hai và chà kỹ bằng miếng bọt biển. Sau khi làm sạch, rửa sạch dung dịch bằng nước lạnh.

Thiết bị vệ sinh acrylic khó làm sạch hơn vì vôi sống. Để tăng hiệu quả làm sạch, bạn cần đổ đầy nước lạnh vào bồn tắm và thêm 1 gói bột. Chất lỏng được rút ra sau một vài giờ và các bức tường được rửa sạch bằng nước.

Cách tắm trắng bằng axit xitric

Chất này không chỉ được sử dụng để làm sạch bề mặt. Bột kết tinh màu trắng có đặc tính tẩy trắng, được sử dụng để khôi phục vẻ ngoài trước đây của thiết bị vệ sinh.

Để các bức tường trở nên trắng như tuyết, bạn cần hòa tan 100 mg bột trong nước (500 ml). Chế phẩm được đổ vào bình xịt và áp dụng cho bề mặt. Sau 1 giờ, dung dịch được rửa sạch bằng miếng bọt biển.

Dung dịch C6H8O7 phục hồi độ trắng

Axit xitric từ rỉ sét trong phòng tắm

Sản phẩm dạng bột cô đặc dễ dàng lấy đi bụi bẩn. Axit citric giúp nhanh chóng làm sạch bồn tắm khỏi rỉ sét.

Để chuẩn bị dung dịch, bạn cần pha loãng bột (thành phần trong gói) trong một cốc nước ấm. Sản phẩm được ngâm tẩm với một miếng bọt biển và cọ xát vào bề mặt. Các bức tường được rửa sạch bằng nước sau 15 phút.

Bột làm sạch rỉ sét do tính chất tẩy trắng

Quan tâm

Để giữ cho các thiết bị đường ống nước của bạn luôn sạch sẽ, bạn cần nhớ vệ sinh nó kịp thời.Điều quan trọng là phải thực hiện vệ sinh bảo dưỡng hàng ngày để giúp duy trì độ trắng của quần áo.

Sau khi sử dụng hệ thống ống nước, hãy rửa sạch bề mặt bằng nước nóng và lạnh rồi lau khô. Nên thực hiện vệ sinh cơ bản hàng tuần để loại bỏ các chất bẩn nghiêm trọng hơn.

Phần kết luận

Làm sạch bồn tắm bằng soda và axit xitric được sử dụng để loại bỏ bụi bẩn, cặn vôi hoặc cặn xà phòng. Các dung dịch có đặc tính làm trắng. Việc sử dụng các chế phẩm được đặc trưng bởi hiệu quả cao. Nhiều bà nội trợ chọn cách làm sạch bồn tắm bằng soda và axit citric, được hiển thị trong video, do tính khả dụng và ngân sách của phương pháp này.

Liên kết đến bài đăng chính

Sức khỏe

vẻ đẹp

Món ăn