Cách giặt polyester đệm: bằng tay và trong máy giặt

Bạn có thể giặt đệm polyester tại nhà, không cần phải mang sản phẩm đi giặt khô. Nhưng trong quá trình giặt, điều quan trọng là phải tuân thủ một số quy tắc sẽ cho phép bạn làm sạch sản phẩm khỏi bụi bẩn mà không làm hỏng chất lượng và hình thức của nó.

Có thể giặt đệm gối bằng polyester không

Do đặc thù cấu trúc của những thứ có lớp đệm làm bằng chất tạo đông tổng hợp, nhiều người tin rằng về nguyên tắc, chúng không thể giặt được. Điều này không đúng, theo thời gian sản phẩm hấp thụ quá nhiều bụi bẩn và các hạt tóc, hút mồ hôi. Chỉ giặt áo gối thôi là chưa đủ, thỉnh thoảng cần tìm thời gian và tự giặt chăn ga gối đệm.

Bạn có thể giặt tủ đông tổng hợp mà không cần giặt khô. Nó có thể được thực hiện tại nhà nếu bạn biết cách giặt một thứ làm bằng chất liệu tổng hợp.

Đặc điểm của đệm giặt polyester gối

Cần giặt đệm polyester gối với tần suất trung bình. Nếu bạn làm điều này quá thường xuyên, chúng sẽ nhanh chóng mất đi không chỉ vẻ ngoài thanh lịch mà còn cả tính thực dụng của chúng - bạn sẽ cảm thấy khó chịu khi ngủ trên người. Đồng thời, việc không giặt giũ dẫn đến tình trạng bọ ve bắt đầu bám vào bên trong và tích tụ bụi bẩn. Yêu cầu giặt đệm làm bằng polyester đệm ít nhất một lần một năm, nhưng không thường xuyên hơn ba lần một năm.

Để giặt bộ đồ giường mà không ảnh hưởng đến cấu trúc của nó, bạn cần tuân thủ một số quy tắc:

 1. Chất làm đông tổng hợp chỉ được giặt trong nước mát - nhiệt độ cao ảnh hưởng rất xấu đến độ bền của chất liệu.
 2. Cần phải vắt áo đông tổng hợp bằng máy và giặt tay rất cẩn thận, nếu giặt bằng máy tự động thì bạn không thể cài đặt tốc độ cao để vắt.
 3. Không nên sử dụng bột giặt thông thường để rửa phụ kiện, các hạt siêu nhỏ của nó sẽ đọng lại bên trong phụ kiện, gây hại cho sức khỏe. Chỉ nên sử dụng các sản phẩm dạng lỏng nhẹ nhàng.
 4. Cùng với chất tẩy rửa đệm từ polyester đệm, không được sử dụng chất tẩy trắng. Các chất hóa học khắc nghiệt còn sót lại bên trong tấm đệm polyester sẽ làm giảm chất lượng giấc ngủ ban đêm và ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Ngoài ra, mùi hóa chất ám ảnh có thể vẫn còn trên sản phẩm.

Quan trọng! Trước khi giặt đồ, bạn không cần ngâm đồ mà chỉ cần dội qua nước mát và bắt đầu ngay bước giặt chính. Về nguyên tắc, không nên để tủ đông tổng hợp trong nước lâu - điều này có ảnh hưởng xấu đến cấu trúc của nó.

Cách giặt polyester đệm

Mặc dù chất làm đông tổng hợp là một chất liệu khá nhạy cảm, nó có thể được giặt bằng tay và bằng máy tự động. Trong cả hai trường hợp, bạn có thể đạt được kết quả chất lượng cao mà không làm hỏng bao bì.

Đề xuất đọc:  Cách làm sạch lông chồn tại nhà

Cách giặt polyester đệm trong máy giặt

Ý nghĩ giặt bộ đồ giường của bạn tự động là hấp dẫn nhất vì nó giảm thiểu mọi nỗ lực. Có thể rửa một chất làm đông tổng hợp trong một máy tự động mà không gây hại cho sản phẩm, điều chính là tuân thủ một thuật toán đã được chứng minh và không vi phạm các quy tắc cơ bản.

Bạn có thể giặt sản phẩm tự động như sau:

 1. Sản phẩm được tưới đúng cách bằng nước mát để làm ướt hoàn toàn thiết bị làm đông tổng hợp.
 2. Bộ đồ giường được đặt trong lồng giặt hoặc trong áo gối hoặc trong một túi mỏng đặc biệt để giặt đồ nhạy cảm.
 3. Chất tẩy lỏng được đổ vào cuvet bột, trước khi thực hiện việc này, điều quan trọng là phải kiểm tra và nếu cần, làm sạch cuvet để đảm bảo rằng không có dấu vết của thuốc tẩy hoặc cặn bột thông thường trong đó.
 4. Máy được đặt ở chế độ giặt nhẹ hoặc giặt tay và nhiệt độ nước được đặt không cao hơn 40 ° C.

Cũng cần tắt chế độ vắt và đặt tốc độ tối thiểu trong quá trình giặt - không quá 500.

Khi quá trình giặt hoàn tất, máy sẽ cần được chạy lại ở chế độ xả mà không có chất tẩy rửa. Điều này sẽ cho phép bạn loại bỏ chất làm đông tổng hợp một cách chất lượng khỏi phần còn lại của gel làm sạch. Bộ đồ giường đã giặt được vắt thủ công trên bồn tắm mà không tốn nhiều công sức và để khô.

Khuyên bảo! Nếu bạn giặt đồ một lần khi bật chế độ vắt, nó sẽ không làm hỏng lớp đệm làm bằng polyeste đệm, nếu bản thân đồ đó đủ mới. Tuy nhiên, tốt hơn hết bạn nên tắt chế độ vắt hoàn toàn để kéo dài tuổi thọ của sản phẩm, đặc biệt là vì ngay cả việc vắt tự động cũng không thể loại bỏ độ ẩm còn lại từ polyester đệm.

Cách giặt polyester đệm bằng tay

Đôi khi đệm lót bằng polyester hóa ra quá lớn so với lồng giặt của máy, hoặc sản phẩm đơn giản là quá cũ và giặt bằng máy gây lo lắng. Trong trường hợp này, bạn có thể dùng tay giặt áo lạnh tổng hợp, cách làm không quá khó.

Bạn có thể giặt tay một phụ kiện như sau:

 • nước ấm được đổ vào một chậu lớn, không nóng hơn 40 ° C;
 • một lượng nhỏ chất tẩy rửa dạng lỏng được pha loãng trong nước và khuấy đều, cẩn thận để không tạo bọt;
 • một món đồ đã ngâm trước đó được ngâm trong nước và để trong 15 phút;
 • sau đó, sản phẩm được lấy ra khỏi lớp đệm polyester và được vắt bằng các chuyển động gọn gàng - bạn không thể vặn nó;
 • đổ nước ấm sạch vào chậu và rửa kỹ đồ vật - nếu cần, bạn cần thay nước nhiều lần cho đến khi sạch hoàn toàn.
Chú ý! Với phương pháp này, điều đặc biệt quan trọng là bạn phải giặt gối ít nhất 1-2 lần / năm. Vì cần phải giặt và vắt đồ bằng tay rất cẩn thận, nên khi giặt đồ không được quá bẩn.

Cách làm khô polyester đệm đúng cách

Để không chỉ giặt đồ mà còn giữ được vẻ ngoài và sự tiện lợi, sản phẩm phải được làm khô đúng cách. Thông thường, sấy khô tủ lạnh tổng hợp theo các quy tắc đặc biệt:

 1. Không nên làm khô gối khi đang treo. Ở vị trí này, toàn bộ bao bì dưới tác dụng của trọng lực sẽ đập xuống đáy, và rất khó để làm thẳng nó.
 2. Để làm khô, một tấm polyeste đệm lót được đặt trên một bề mặt nằm ngang ở khu vực thông gió tốt. Tốt nhất là sử dụng máy sấy quần áo dạng cuộn. Phòng phải đủ ấm và khô để đồ nhanh khô và ngăn nấm mốc phát triển.
 3. Không nên phơi gối dưới ánh nắng trực tiếp - điều này sẽ ảnh hưởng không tốt đến tình trạng của đệm. Ngoài ra, không đặt sản phẩm trên bộ tản nhiệt đang làm nóng hoặc cố gắng đẩy nhanh quá trình làm khô bằng máy sấy tóc.
Quan trọng! Để gối giữ được hình dạng, độ mềm và độ đàn hồi, gối phải được lật và vò nhẹ vài tiếng một lần trong quá trình sấy.

Cách làm lông tơ tổng hợp trong vỏ gối sau khi giặt

Đôi khi không thể duy trì được phong độ chăn gối, dù đã cố gắng hết sức. Ngoài ra, ngay cả khi bạn rửa chất làm đông tổng hợp rất cẩn thận, bên trong sản phẩm vẫn sẽ bị mất và đóng cục, dù chỉ ở một mức độ nhỏ. Vì vậy, sau khi giặt, bộ đông tổng hợp phải được làm lông tơ trước khi trở lại trạng thái ban đầu.

Đề xuất đọc:  Cách tẩy vết ố từ nho: cách tẩy vết ố

Nếu biến dạng không đáng kể, bạn có thể dùng tay vò nhẹ chất độn - một chiếc gối khô hoàn toàn chỉ cần vò nhẹ. Bạn cũng có thể đi trên bề mặt ướt của gối bằng máy hút bụi có đầu hút sạch, nếu các cục polyester của đệm không quá dày đặc thì máy hút bụi sẽ giúp làm vỡ chúng.

Trong trường hợp nghiêm trọng, gối sẽ phải được xé toạc, điều chỉnh đệm bằng tay và sản phẩm được may lại. Nhưng chỉ nên làm điều này nếu đệm sau khi giặt bị vò rất mạnh và yêu cầu trở lại trạng thái ban đầu.

Phần kết luận

Không khó để giặt một tấm đệm polyester; có thể giặt bằng tay trong chậu hoặc sử dụng máy giặt. Điều chính là tuân thủ các khuyến nghị cơ bản và giặt sản phẩm thường xuyên, và không để khi gối bị bẩn đáng kể.

Liên kết đến bài đăng chính

Sức khỏe

vẻ đẹp

Món ăn