Cách giặt áo khoác dạ bằng tay

Chỉ có thể giặt áo khoác dạ theo cách thủ công nếu có biểu tượng tương ứng trên nhãn được khâu vào sản phẩm. Nếu không tuân theo các khuyến nghị của nhà sản xuất, mặt hàng có thể bị hỏng. Cũng có một số yêu cầu nhất định đối với chất tẩy rửa - bạn không thể sử dụng bột có các thành phần tẩy mạnh.

Nên xử lý các khu vực có vấn đề bằng chất đặc biệt trước khi rửa.

Áo khoác dạ có giặt tay được không

Có thể giặt áo khoác lông bằng tay vì đây là phương pháp nhẹ nhàng hơn giặt máy. Bản thân quá trình này được kiểm soát và bạn có thể thấy nó diễn ra tốt như thế nào. Nếu khu vực bị bẩn nhiều, cần có nhiều thời gian hơn để đạt được kết quả mong muốn.

Trong máy, tác động lên áo khoác là đồng nhất, vì vậy các khu vực có vấn đề vẫn chưa được giặt sạch hoàn toàn. Đôi khi nó cũng không thể loại bỏ vết bẩn.

Các biểu tượng thông tin sẽ giúp đối phó với nhiệm vụ:

 • trên nhãn có một bình chứa nước và lòng bàn tay được hạ xuống - biểu tượng cho biết bạn có thể rửa bằng tay;
 • nếu có một chậu nước, nhưng không có cọ, sản phẩm chỉ có thể được rửa trong máy đánh chữ;
 • trong trường hợp tiêu chuẩn, các con số được biểu thị trên biểu tượng - đây là nhiệt độ nước mà quần áo có thể được giặt, đối với áo khoác dạ - không cao hơn +300;
 • nếu hình ảnh bị gạch chéo với hai đường chéo - thứ không thể được giặt bằng bất kỳ cách nào có sẵn, chỉ nên giặt khô.
Quan trọng! Không thể giặt nếu có phần da trên áo khoác ngoài. Sau khi gặp nước, chúng biến dạng hoặc rụng. Chiếc áo khoác sẽ mất đi sự trình bày của nó.

Vai trò của chất độn cũng do nhà sản xuất xử lý và loại chim đó được lấy ra từ con chim nào. Thường có trường hợp mọi thứ bên trong bị vón cục làm đổ nước và không thể đưa sản phẩm trở lại như ban đầu.

Một lý do khác không nên giặt tay áo khoác lông xù là chất lượng vải. Sau khi tiếp xúc với hóa chất, lớp phủ chống thấm nước bảo vệ bị phá hủy, các vệt có thể vẫn còn trên bề mặt và áo khoác sẽ bị ướt.

Cách chuẩn bị áo khoác lông vũ để giặt tay

Trước khi giặt quần áo mùa đông, bạn cần chuẩn bị và tích trữ sẵn các loại nước tẩy vết bẩn. "Vanish" đã chứng tỏ bản thân tốt, nó sẽ giúp loại bỏ bụi bẩn mạnh mẽ và sẽ không làm hỏng vẻ ngoài.

Chỉ sử dụng sản phẩm cho các mặt hàng có màu, nếu chất liệu không phải là màu trắng

Các khuyến nghị để thực hiện đúng công việc chuẩn bị:

 1. Cởi các phụ kiện lông thú ra khỏi cổ áo hoặc mũ trùm đầu, tay áo. Các chi tiết được buộc chặt bằng khóa kéo hoặc nút.
 2. Nếu có thắt lưng có bảng kim loại, trâm cài áo, chúng cũng được tháo ra khỏi áo khoác. Phần mui cũng có thể tháo rời.
 3. Tất cả các túi đều được kiểm tra cẩn thận, kể cả bên trong. Nếu có những thứ thừa, chúng được loại bỏ, bạn có thể lộn túi ra và loại bỏ rác có thể.
 4. Xuống áo khoác với một lớp lót sạch sẽ. Nếu bạn phải giặt bên trong, hãy để nó không cài cúc.
 5. Pha loãng sản phẩm theo hướng dẫn và làm ẩm kỹ những khu vực bị nhiễm bẩn nhiều nhất bằng miếng bọt biển. Theo quy định, đây là các túi, các đường nối trên tay áo, cổ áo, cổ tay áo, các phần dọc theo chiều dài của dây buộc.
 6. Trong trường hợp nhiễm bẩn nặng toàn bộ được nhúng hoàn toàn vào sản phẩm.

Cách giặt áo khoác dạ bằng tay

Việc lựa chọn công cụ phụ thuộc vào quá trình diễn ra như thế nào.Máy giặt sạch áo khoác và vắt kiệt, hơi khó giặt bằng tay về vấn đề này. Các đốm vàng và cặn mỡ lông có thể xuất hiện trên bề mặt nếu chất độn kém chất lượng. Ngoài ra, các vết bẩn từ bột không phù hợp, vết bẩn do bụi công nghiệp hoặc do ngâm tẩm, ở đây có thể là lỗi do bột giặt.

Không nên sử dụng các loại bột thông thường có hàm lượng clo, chúng không chỉ tạo bọt mạnh mà còn có thể làm hỏng màu sắc của sản phẩm. Được phép sử dụng chất tẩy rửa có chứa oxy cho máy giặt. Nhưng lựa chọn tốt nhất là gel lỏng, dầu gội đầu, xà phòng, được sản xuất riêng cho áo khoác. Chúng sẽ giữ nguyên cấu trúc của chúng, không để lại vệt và sẽ đối phó hoàn hảo với bụi bẩn.

Một số thương hiệu phổ biến nhất:

 • Heitmann;
  Xà phòng lỏng từ các nhà sản xuất Đức
 • Domal Sport Fein Fashion;
  Gel hiệu quả cho áo khoác nam bị bẩn nhiều
 • "Unipuh";
 • Woly Sport Down Wool Wash;
 • "Chồn".
Khuyên bảo! Gel và xà phòng dạng lỏng không rẻ, nhưng nếu không giặt áo khoác bằng tay mà không có vết bẩn thì khó có thể hiệu quả.

Cách giặt tay áo khoác

Có một số cách để giặt áo khoác bằng tay, việc lựa chọn phụ thuộc vào mức độ bẩn và chất lượng của lớp áo. Cả lông tơ và lông vũ đều được sử dụng để cách nhiệt. Rất khó để tranh luận chất liệu nào là tốt nhất để giặt tay áo khoác. Các sợi lông tơ có thể bị vón lại và các vệt nhờn màu vàng sẽ còn sót lại trên lông. Nhưng nếu bạn sử dụng các loại gel và dầu gội được khuyến nghị, có thể tránh được các vấn đề.

Tốt hơn là giặt sản phẩm bằng tay theo chiều dọc. Nếu sự nhiễm bẩn không đáng kể, áo khoác được treo trên giá treo phía trên bồn tắm, các khu vực có vấn đề được làm sạch bằng bàn chải và chất tẩy rửa, và nhẹ nhàng rửa sạch bằng nước từ vòi hoa sen.

Đề xuất đọc:  Charcot's shower: lợi và hại cho việc giảm cân, sức khỏe

Sản phẩm được làm khô ở vị trí cũ. Nhược điểm của phương pháp này là sau khi quần áo mùa đông khô, có thể nhận thấy ranh giới giữa chỗ đã giặt và chỗ chưa giặt.

Nếu áo khoác cũng bị bẩn bên trong, phương pháp này sẽ không hiệu quả.

Giặt tay theo chiều ngang. Áo khoác xuống được trải dưới đáy bồn tắm hoặc trên một tấm ván được lắp trên đó. Một dung dịch được tạo ra từ chất làm sạch và chất bẩn được loại bỏ bằng một miếng bọt biển hoặc bàn chải.

Gội sạch bọt và để nguyên cho đến khi nước rút hết

Cách tiếp theo tốn thời gian hơn nhưng hiệu quả. Áo khoác lông xù được ngâm hoàn toàn trong bồn tắm hoặc chậu rộng. Để rửa tay thuận tiện, tốt nhất bạn nên sử dụng bồn tắm.

Nước xà phòng bẩn được xả và vuốt thật kỹ, tốt nhất là vài lần

Bạn có thể vắt kiệt bằng máy có cài đặt tốc độ thấp. Nên đặt những quả bóng đặc biệt vào trong trống, chúng sẽ giúp loại bỏ những cục lông tơ.

Cách làm khô áo khoác sau khi giặt đúng cách

Sản phẩm sạch được làm khô ở vị trí nằm ngang. Áo khoác xuông được đặt trên giá treo. Bạn có thể để trong phòng tắm cho đến khi nước rút hết, sau đó chuyển ra nơi thoáng gió. Không nên làm khô sản phẩm gần các thiết bị sưởi ấm. Định kỳ giũ áo khoác để phân bố đều các sợi lông tơ và lộn ngược áo ra ngoài để nhanh khô.

Phần kết luận

Có một số cách để giặt áo khoác lông bằng tay, loại bỏ những chỗ bẩn đặc biệt hoặc ngâm hoàn toàn. Lựa chọn thứ hai tốn nhiều thời gian hơn nhưng sẽ giúp loại bỏ vết bẩn và mùi mồ hôi khó chịu. Để tránh các vệt trên bề mặt, hãy sử dụng gel đặc biệt hoặc xà phòng lỏng.

Liên kết đến bài đăng chính

Sức khỏe

vẻ đẹp

Món ăn