Cách loại bỏ chất nhờn trên lông: cách nhổ, làm tan, cách loại bỏ chất nhờn ở trẻ

Slime được dịch từ tiếng Anh là "chất nhờn". Đây là một món đồ chơi phổ biến được bán vào năm 1976. Chất nhờn chứa một vật chất giống như thạch có các đặc tính của một chất lỏng được gọi là không phải Newton. Ban đầu, chất nhờn này bao gồm kẹo cao su guar làm thành phần chính và được phân biệt bằng màu xanh lá cây. Đồ chơi được coi là an toàn. Tiếp xúc với màng nhầy và tóc là điều không mong muốn. Chất nhờn khá khó loại bỏ nếu dính vào các lọn tóc. Tuy nhiên, không nhất thiết phải cắt các sợi trong trường hợp này. Bạn có thể loại bỏ chất nhờn trên tóc bằng nhiều cách khác nhau.

Cách loại bỏ chất nhờn trên tóc

Các thành phần chính của slime bao gồm:

 • polisaccarit;
 • hàn the;
 • keo dán;
 • axit boric.

Đồ chơi giống như chất nhầy, dễ thu lại thành hình dạng ban đầu. Chất nhờn dính vào nhiều đồ vật khác nhau, kể cả những lọn tóc. Loại bỏ chất nhờn trên da đầu không phải là một việc khó.

Đề xuất đọc:  Làm thế nào để lau màu xanh lá cây rực rỡ từ vải sơn

Xà bông

Dầu gội được biết là giúp loại bỏ chất nhờn từ sợi tóc. Dung dịch xà phòng cho phép bạn loại bỏ chất nhờn trên tóc của trẻ. Bạn cần đi đến bồn rửa, làm ẩm kỹ các lọn tóc trong nước ấm, sau đó rửa sạch xà phòng. Quy trình có thể được lặp lại nhiều lần.

Nước ấm và xà phòng sẽ giúp loại bỏ chất nhờn

Dầu

Bạn có thể gội sạch chất nhờn trên tóc bằng các loại dầu tự nhiên và mỹ phẩm. Chất lỏng được áp dụng cho các sợi và chất nhờn được kéo ra bằng cách sử dụng một chiếc lược có răng nhỏ. Sau khi thực hiện, bạn cần gội sạch các lọn tóc bằng dầu gội đầu.

Dầu giúp tách chất nhờn khỏi các lọn tóc

Kem

Bạn có thể loại bỏ chất nhờn từ sợi tóc bằng nhiều cách khác nhau. Nên loại bỏ chất nhờn trên tóc bằng cách sử dụng kem béo. Thủ tục được thực hiện tốt nhất trong phòng tắm. Dùng tăm bông thấm mỹ phẩm lên các lọn tóc và xả sạch với nước.

Kem có chứa các thành phần giúp loại bỏ chất nhờn từ các lọn tóc

Bằng nước

Bạn có thể làm sạch chất nhờn trên tóc bằng nước ấm. Để làm được điều này, bạn cần giữ các sợi tóc trong nước ấm trong vài phút, sau đó dùng lược để loại bỏ đồ chơi dính.

Một hiệu quả tốt có thể được mong đợi từ việc sử dụng một số mỹ phẩm. Chúng bao gồm nước micellar. Một miếng bông được tẩm chất lỏng và cẩn thận chà xát vào khu vực có vấn đề của các sợi. Những mảnh vụn nhỏ được chải sạch bằng lược.

Dưới tác động của nước micellar, chất dính dần dần tách ra

Tẩy sơn móng tay

Sử dụng sản phẩm có chứa axeton giúp loại bỏ chất nhờn trên tóc. Bạn cần ngâm một miếng bông với chất lỏng và xử lý các sợi.

Thông thường, quy trình loại bỏ chất nhờn bằng axeton mất khoảng 30 phút.
Chú ý! Acetone là một sản phẩm phải được sử dụng hết sức thận trọng. Không nên sử dụng nước tẩy sơn móng tay để loại bỏ chất nhờn trên tóc của trẻ nhỏ, nếu không có thể xảy ra các phản ứng không mong muốn.

Với giấm

Tinh chất có thể được sử dụng để loại bỏ chất nhờn trên tóc. Các sợi ngâm trong giấm và để trong 15-20 phút.Trước khi gội đầu, hãy chải các lọn tóc của bạn.

Khi loại bỏ chất nhờn, bạn cần đảm bảo rằng giấm không dính vào mắt và niêm mạc.

Với rượu

Dụng cụ này có thể làm tróc chất nhờn trên tóc ở người lớn. Vodka hoặc cồn xoa bóp được thoa lên các sợi tóc. Các lọn tóc nên được chải kỹ và gội sạch bằng dầu gội đầu.

Thời gian tiếp xúc với cồn để loại bỏ đồ chơi dính là nửa giờ

Nước hoa

Nhiều phương tiện ngẫu hứng khác nhau giúp tách chất nhờn ra khỏi tóc. Trong trường hợp không có cồn, bạn có thể dùng nước hoa hoặc nước hoa tạo mùi. Chế phẩm này được ngâm tẩm với một miếng bông và được áp dụng cho các sợi trên

Sau khi loại bỏ đồ chơi có độ sệt sệt với nước hoa, hãy gội sạch tóc bằng dầu gội

Nước ngọt

Natri bicacbonat không chỉ được sử dụng cho mục đích thực phẩm. Nó là một phương thuốc đa năng cũng có thể được sử dụng để làm sạch chất nhờn trên tóc. Để loại bỏ chất nhờn, bạn cần chuẩn bị một cái âu chứa 2 thìa cà phê muối nở và một lượng nhỏ nước. Hỗn hợp phải có độ đặc vừa phải.

Đề xuất đọc:  Baking soda: đặc tính có lợi, ứng dụng, cách dùng

Chế phẩm được áp dụng cho các sợi không cần làm ướt trước. Thời gian tác dụng của sản phẩm là 10 phút, sau đó cần chải sạch phần còn sót lại của khối dính bằng lược.

Khuyến khích sử dụng soda cho những lọn tóc ngắn.

Tinh bột và muối

Có nhiều sản phẩm an toàn có thể được sử dụng để loại bỏ chất nhờn trên tóc. Ví dụ, nó được coi là một cách tốt để loại bỏ lizun bằng dung dịch tinh bột và muối. Thời gian tiếp xúc với bố cục là 10 phút. Các thành phần được lấy với tỷ lệ bằng nhau và một lượng nhỏ nước được thêm vào.

Để loại bỏ khối dính, bạn nên bôi hỗn hợp tinh bột và muối lên các sợi và phân bố nhẹ nhàng

Với máy sấy tóc

Hiệu quả của phương pháp là do tiếp xúc với không khí nóng. Khối dính nóng lên và khô gần như hoàn toàn. Sau đó, nó có thể được làm vụn bằng tay và chải sạch bằng bàn chải.

Chú ý! Không nên để máy sấy tóc sát đầu. Để không làm hại tóc, bạn cần để nhiệt độ ở mức trung bình.
Sử dụng máy sấy tóc là một cách nhẹ nhàng để loại bỏ chất nhờn trên các lọn tóc

Phương pháp lạnh

Nếu chất nhờn dính vào tóc, bạn có thể sử dụng phương pháp đông lạnh. Đá viên phải được áp dụng cho các sợi tóc trong 10 phút. Trong thời gian này, khối xôi sẽ đông lại. Sau đó, nó được loại bỏ bằng một chiếc lược.

Đối với phương pháp cấp đông, không chỉ có đá viên phù hợp mà còn cả quả mọng hoặc trái cây từ tủ đông.

Nếu đánh vào lông mày

Thường thì cần phải rửa sạch chất nhờn không chỉ khỏi tóc. Đồ chơi dính có thể dính vào lông mày của bạn. Trong trường hợp này, sử dụng các phương pháp tương tự để loại bỏ chất nhờn từ các sợi.

Chú ý! Nhắm mắt khi loại bỏ chất nhớt. Nếu không, các sản phẩm đã qua sử dụng có thể làm hỏng màng nhầy.

Các phương pháp đơn giản bao gồm làm sạch lông mày khỏi đồ chơi dính bằng các sản phẩm có chứa cồn. Một miếng bông được làm ẩm trong cồn hoặc rượu vodka, sau đó thoa lên các sợi lông. Phần còn lại của chất nhờn được chải sạch bằng lược hoặc bàn chải đánh răng và rửa sạch khu vực này bằng nước.

Cách loại bỏ chất nhờn trên tóc của trẻ

Một số phương pháp được sử dụng có thể gây hại cho cơ thể của trẻ. Các phương tiện sau đây cho phép bạn loại bỏ chất nhờn trên tóc của trẻ một cách an toàn:

 • dầu thực vật hoặc mỹ phẩm trẻ em;
 • dung dịch xà phòng;
 • kem;
 • nước ấm;
 • hỗn hợp của tinh bột và muối;
 • nước ngọt.

Bạn cũng có thể dùng máy sấy tóc và đá viên để loại bỏ phần tóc dính trên lọn tóc.

Cách chải sạch chất nhờn trên tóc của trẻ

Việc sử dụng bất kỳ sản phẩm nào đồng nghĩa với việc hoàn thành quy trình bằng cách gội đầu. Giữ nguyên vẹn các lọn tóc cho phép chải gọn gàng. Cần sử dụng bàn chải sau khi loại bỏ khối dính để loại bỏ tàn dư của nó. Với những sợi dài, chúng được chải kỹ từ ngọn, dần dần về phía rễ.

Trước tiên, bạn nên dùng tay gỡ rối những sợi tóc dài.

Cách loại bỏ chất nhờn khô trên tóc

Không phải lúc nào cũng cần loại bỏ khối dính. Loại bỏ một món đồ chơi khô không khó. Slime trước tiên phải được vò nát bằng tay của bạn, và sau đó chải phần còn lại. Những lóng lánh nhỏ, thường là một phần của chất nhờn, có thể được loại bỏ bằng lược chải răng thường xuyên.

Các biện pháp phòng ngừa

Khi loại bỏ vật liệu nhớt, cần ghi nhớ các quy tắc nhất định. Các biện pháp phòng ngừa được thực hiện để tránh những hậu quả khó chịu. Điều quan trọng là sử dụng các thiết bị bảo hộ như găng tay cao su. Cần tránh tiếp xúc của các chất được sử dụng với màng nhầy và cơ quan thị giác.

Để tránh dính chất nhớt, bạn phải:

 • bảo quản đồ chơi trong hộp kín (trong tủ lạnh);
 • giải thích cho trẻ các quy tắc xử lý chất nhờn;
 • tết tóc khi chơi.
Chú ý! Không để lại chất nhờn trên thảm hoặc ghế dài. Không mong muốn ném một khối nhớt và mang nó đi ngủ.

Làm thế nào để không làm

Khi loại bỏ khối dính ở các sợi, bạn nên cẩn thận và tỉ mỉ. Không phải tất cả các sản phẩm đều phù hợp với quy trình. Một số phương pháp có thể làm trầm trọng thêm tình trạng của tóc, làm trầm trọng thêm các phản ứng dị ứng. Không được sử dụng các sản phẩm sau để tháo đồ chơi dính:

 • xăng dầu;
 • axeton nguyên chất;
 • dung môi.

Các chế phẩm này đặc biệt nguy hiểm khi được sử dụng để loại bỏ lizuna khỏi các lọn tóc ở trẻ em. Sau khi làm thủ thuật, bạn cần phải rửa kỹ các sợi tóc.

Phần kết luận

Bạn có thể loại bỏ chất nhờn trên tóc bằng nhiều cách khác nhau. Đồ chơi cho phép bạn giải tỏa căng thẳng, phát triển các kỹ năng vận động tốt. Tuy nhiên, sự tế nhị và chính xác là điều cần thiết. Cần cẩn thận trong và sau khi chơi để tránh khối dính dính vào các sợi.

Liên kết đến bài đăng chính

Sức khỏe

vẻ đẹp

Món ăn