Cách tẩy cặn cho máy xông hơi ướt tại nhà

Máy xông hơi ướt là một thiết bị điện hiện đại cho phép bạn ủi quần áo, khử trùng các bề mặt khác nhau, loại bỏ vết bẩn. Khi sử dụng nó, bạn phải tuân theo các khuyến nghị chung. Thiết bị cần loại bỏ kịp thời các mảng bám xuất hiện do độ cứng của nước tăng lên. Bạn có thể tẩy cặn cho máy xông hơi ướt tại nhà bằng nhiều loại sản phẩm.

Tại sao được hình thành

Hoạt động của cái gọi là trạm hơi đi kèm với sự hình thành các cặn vôi. Đóng cặn xảy ra do các muối có trong nước máy thông thường. Thiết bị có các rãnh mỏng cần thiết để hơi nước đi qua. Dần dần chúng bị tắc nghẽn do cặn vôi.

Quy mô gây khó khăn cho các tia hơi nước đi qua. Đi kèm với đó là sự xuất hiện của các âm thanh ngoại lai trong quá trình hoạt động của thiết bị. Đôi khi có thể nhìn thấy các mảnh vôi trên bề mặt được hấp. Sau khi sử dụng thiết bị gia dụng, các vết ố vàng có thể xuất hiện trên quần áo.

Quan trọng! Khi cặn vôi xuất hiện, hơi nước được phân phối không đều.

Một số thiết bị có chức năng tự làm sạch. Tuy nhiên, khi sử dụng nước cứng, cần phải tẩy cặn thường xuyên.

Cách tẩy cặn cho máy xông hơi ướt

Có nhiều cách khác nhau để làm sạch cặn vôi. Không nhất thiết phải mua hóa chất gia dụng đắt tiền.

Cách tẩy cặn bẩn máy xông hơi bằng axit xitric

Để loại bỏ cặn muối, một dung dịch đặc biệt được đổ vào bể. Chất lỏng chứa 1 thìa cà phê axit xitric và 350 ml nước ấm. Thời gian tác dụng của tác nhân là 25 phút, sau đó cần bật chế độ cấp hơi. Vải cotton phải được ủi cho đến khi nước bay hơi hoàn toàn.

Sau khi làm cạn hoàn toàn bình, nước được đổ vào bình chứa của thiết bị. Chất lỏng được rút hết sau 15 phút.

Sử dụng dung dịch axit xitric là một cách tiết kiệm ngân sách để tẩy cặn

Với giấm

Nếu các lỗ trong bộ tạo hơi nước bị tắc do cặn vôi, bạn có thể sử dụng tinh chất (9%). Vì mục đích này, cần phải trộn nước và giấm theo tỷ lệ bằng nhau và đổ đầy dung dịch vào bể khoảng 1/4.

Sau 20 phút, bật máy tạo hơi nước hết công suất rồi ủi vải cotton. Phương pháp này có thể được sử dụng để làm sạch bề mặt bên ngoài của thiết bị điện.

Nhược điểm của việc sử dụng tinh chất giấm bao gồm mùi hăng và không thể sử dụng thường xuyên do tác động tiêu cực đến các phần tử nhựa và cao su.

Nước ngọt

Có thể làm sạch thiết bị bằng dung dịch có giấm và nước. Khi các thành phần này được trộn lẫn, một phản ứng hóa học xảy ra với sự giải phóng các bọt khí. Để 100 ml tinh chất, thêm 20 g soda.

Đề xuất đọc:  Baking soda: đặc tính có lợi, ứng dụng, cách dùng
Dung dịch thu được nên được lau trên bề mặt bên ngoài

Nước khoáng

Đây là phương pháp an toàn nhất mà bạn có thể sử dụng thường xuyên để tẩy cặn cho máy xông hơi ướt.Cần phải đổ nước khoáng vào nồi hơi. Máy tạo hơi nước được bật hết công suất và ủi vải cho đến khi nước biến mất. Quy trình có thể được lặp lại nhiều lần. Nó phụ thuộc vào mức độ bẩn của thiết bị điện.

Sau khi loại bỏ cặn vôi, bể được tráng kỹ bằng nước

Cách tẩy cặn cho bàn ủi máy tạo hơi nước

Việc loại bỏ cặn vôi được thực hiện với việc bắt buộc phải ngắt kết nối thiết bị điện khỏi mạng. Để làm sạch bàn ủi máy tạo hơi nước khỏi cặn, trước tiên bạn phải đổ hết nước trong bình, sau đó mở van được thiết kế để loại bỏ mảng bám. Chất pha loãng được đổ vào lỗ. Phải vặn chặt van và đóng bình chứa.

Tẩy cặn trong bàn ủi bằng máy tạo hơi nước được thực hiện khi thiết bị được bật ở chế độ tối đa. Vải được ủi cho đến khi nước biến mất. Sau khi tắt bàn ủi và làm nguội, rửa sạch hộp đựng.

Chú ý! Để loại bỏ cặn trong bàn ủi hơi nước, nên sử dụng các sản phẩm tẩy rửa gia dụng. Nếu thiết bị bị bẩn nhiều trong quá trình vệ sinh, các hạt cặn vôi có thể xuất hiện.

Cách làm sạch máy xông hơi ướt khỏi cáu cặn và bụi bẩn

Có rất nhiều sản phẩm hiện đại trên thị trường có những ưu điểm quan trọng. Chúng cho phép làm sạch nhanh chóng và loại bỏ sự cần thiết phải tạo ra các công thức riêng biệt.

Quan trọng! Việc sử dụng sản phẩm tẩy cặn được thiết kế riêng cho thiết bị điện là lựa chọn tốt nhất. Điều này là do chúng tương đối an toàn và hiệu suất cao.

Bạn có thể sử dụng các sản phẩm khác nhau để tẩy cặn cho máy xông hơi ướt. Trong số các hóa chất gia dụng, Antinakipin phổ biến rộng rãi, được đại diện bởi:

máy tính bảng;

  • bột;
  • gel.

Cô đặc được hòa tan trong nước và sử dụng theo hướng dẫn. Bạn có thể lặp lại quy trình làm sạch để có kết quả tốt nhất.

Biện pháp phòng ngừa

Việc tuân thủ các quy tắc đơn giản là cần thiết để giảm sự hình thành cặn và tăng tuổi thọ của thiết bị. Chỉ nên đổ nước lọc vào bể. Điều này là do thành phần của nó. Được biết, nước máy hoặc nước suối bao gồm muối và các tạp chất khác nhau. Đun sôi cũng không phải là lựa chọn tốt nhất. Trong quá trình sử dụng nước thường hình thành kết tủa, sau đó dẫn đến việc phải vệ sinh thiết bị điện.

Chú ý! Nước cất có nhiệt độ hóa hơi cao.

Thiết bị nên được làm sạch khoảng 2 lần một tháng. Không nên tẩy cáu cặn bằng cách sử dụng bọt biển cứng, chất mài mòn. Việc sử dụng các chất tẩy rửa có chứa axit clohydric bị cấm. Bảo quản máy xông hơi ướt cách xa các nguồn nhiệt.

Phần kết luận

Để tẩy cặn bẩn máy xông hơi tại nhà không khó. Quy trình này được khuyến khích nên thực hiện ít nhất 2 lần một tháng. Sử dụng nước đã lọc để tránh tích tụ cặn vôi và rút ngắn thời gian giữa các lần vệ sinh.

Nhận xét

Một thiết bị điện cho phép bạn ủi quần áo với chất lượng cao và làm sạch các bề mặt khác nhau khỏi bụi bẩn. Tuy nhiên, hoạt động của nó đòi hỏi phải tuân thủ các quy tắc nhất định. Các bài đánh giá cung cấp thông tin về cách tẩy cặn cho máy xông hơi ướt của bạn.

Elena Kurtsova, 27 tuổi, Syktyvkar
Tôi đã mua một máy xông hơi cách đây vài năm. Tôi hoàn toàn hài lòng với việc mua hàng. Tuy nhiên, định kỳ cần phải tẩy cặn cho máy xông hơi ướt. Tôi đã thử loại bỏ cặn vôi bằng giấm nhiều lần. Khó chịu bởi mùi hăng sau khi lau. Sau đó một người bạn khuyên tôi nên đổ nước khoáng vào bể. Tôi thích phương pháp này hơn.
Tatiana Nikolaenkova, 34 tuổi, Krugloye
Tôi thường tẩy cặn cho máy xông hơi bằng axit xitric. Phương pháp này rất hiệu quả và đã được chứng minh qua nhiều năm. Tôi thậm chí đã không thử các phương tiện khác.Axit citric có thể được sử dụng nhiều hơn là chỉ tẩy cặn bên trong máy xông hơi ướt. Bột này cũng thích hợp để giặt máy giặt.
Ksenia Nikiforova, 29 tuổi, Vologda
Tôi không nghĩ rằng nên sử dụng các hợp chất tự điều chế khi vệ sinh máy xông hơi ướt. Hiện nay đã có những sản phẩm đặc biệt cho phép bạn loại bỏ cặn vôi khá hiệu quả. Tôi thường mua thuốc viên Antinakipin. Kết quả làm sạch luôn tốt.
Liên kết đến bài đăng chính

Sức khỏe

vẻ đẹp

Món ăn