Các đặc tính chữa bệnh của nấm tinder giả aspen và chống chỉ định

Nấm tạp giả thuộc chi Fellinus và họ Fellin. Nó được tìm thấy trong các khu rừng ở Bắc bán cầu. Các đặc tính của nấm bùi nhùi giả là do đặc thù của thành phần hóa học. Nó được sử dụng tích cực trong y học dân gian.

Nó trông như thế nào và nó phát triển ở đâu

Nấm tạp giả được hiểu là tổng thể các loại nấm mọc trên cây thuộc nhiều loài. Chúng thường được tìm thấy trên cây liễu, bạch dương và alder. Nấm mọc trên cây dương là một loài riêng biệt.

Bào tử đốt giả hoặc đốt sống được xếp vào loại sống lâu năm phổ biến, là loại ký sinh. Chiều dài của quả thể có thể là 25 cm, đáng chú ý là nấm có thể phát triển hàng chục năm. Hình thức của chúng phụ thuộc vào đặc điểm lứa tuổi và có thể là:

 • làm tròn;
 • móng guốc;
 • lễ lạy;
 • bằng phẳng;
 • gối.

Bề mặt mờ không đều. Ở nấm già, nó thường bao gồm các vết nứt. Quả thể được hình thành bởi một số gờ. Phần dưới của nấm tạp giả có màu đen, nâu hoặc xám.

Quan trọng! Tuổi của một mẫu vật cụ thể có thể được xác định bằng cái gọi là vòng hàng năm.

Không có chân của nấm bùi nhùi. Nấm được quả thể bám chặt vào gỗ. Bột bào tử có màu trắng hoặc hơi vàng. Lớp mang bào tử có cấu trúc hình ống và màu nâu đỏ hoặc nâu. Nó được cập nhật hàng năm.

Nấm Tinder có cùi rất cứng và có độ đặc của gỗ. Nó có một màu gỉ. Nấm có ở các nước Châu Âu. Nó cũng phổ biến ở Nga. Cây ký sinh có thể mọc trên gỗ khô và sống quanh năm. Nó có thể được nhìn thấy trong rừng, công viên, gần ao.

Sau khi cây nhiễm bệnh, sợi nấm phát triển khá nhanh. Sự xâm nhập của bào tử xảy ra qua các vết nứt trên vỏ cây. Sự phân hủy lignin và xenluloza gây thối vàng. Sau khi cây chết, nấm bùi nhùi giả có chức năng như một loài hoại sinh chứ không phải ký sinh. Do đó, nấm bắt đầu phân hủy gỗ chết.

Trong hầu hết các trường hợp, nấm bùi nhùi gây hại cho cây sồi.

Các loài nấm mang những nét tương đồng với các loài khác. Đặc điểm bên ngoài giống một loại nấm bùi nhùi thật. Tuy nhiên, quả thể dính hoàn toàn vào gỗ ở một mặt.

Đề xuất đọc:  Các đặc tính hữu ích của crocus mùa thu và chống chỉ định

Đa bội giả và thực có dạng quả giống nhau, sống lâu năm. Những loài này không có chân; sự gắn bó với cây chỉ được ghi nhận ở một bên. Nấm có hình tròn khi còn non. Dần dần, chúng có hình dạng giống cái đệm và giống móng guốc.

Tuy nhiên, nấm bùi nhùi thật có bề mặt màu xám nhạt và lớp hình ống mang bào tử gần như màu trắng. Quả của giống giả gần như có màu đen. Lớp mang bào tử được phân biệt bằng màu nâu gỉ.

Có thể ăn nấm không

Quả thể không được ăn. Ký sinh trùng không được sử dụng cho mục đích nông nghiệp. Nó làm hỏng gỗ công nghiệp. Sự lây nhiễm xảy ra khi vỏ cây bị tổn thương hoặc cành bị gãy, biểu hiện bằng màu nâu.Sau đó, các khu vực có màu hơi vàng xuất hiện, sau đó được bổ sung bởi các đường màu đen.

Quan trọng! Bên trong cái cây, sau khi bị loại nấm bùi nhùi đánh bại, những khoảng trống thường được hình thành.

Thành phần hóa học

Thành phần chính được tìm thấy trong quả được gọi là polysaccharide. Polypore giả cũng bao gồm các chất sau:

 • đường galactose;
 • chất béo;
 • arabinose;
 • mannose;
 • sterol;
 • axit béo;
 • hương liệu;
 • hợp chất coumarin;
 • caffeic, axit syringic;
 • scopoletin;
 • isoergosterone.

Các thành phần được liệt kê gây ra tác dụng chống khối u, kích thích miễn dịch, bảo vệ gan. Quả thể được phân biệt bởi tác dụng chống oxy hóa. Nấm được khuyến khích bao gồm trong điều trị phức tạp của các bệnh khớp.

Đặc tính làm thuốc và sử dụng nấm tạp giả trong y học

Trong y học dân gian, quả cau được dùng làm thuốc cầm máu. Chúng được sử dụng rộng rãi trong lĩnh vực sản phụ khoa. Một trong những biểu hiện là chảy máu tử cung. Phương tiện dựa trên một loại nấm bùi nhùi giả giúp loại bỏ các khối u. Chúng được khuyên dùng như một phần của liệu pháp kết hợp cho các khối u ác tính. Uống thuốc từ quả thể giúp ngăn ngừa di căn.

Độc dược giúp cải thiện tiêu hóa. Nấm chứa các thành phần có tác động tích cực đến hoạt động của hệ thống miễn dịch. Chiết xuất bột từ quả thể được kê đơn cho các bệnh về gan.

Chống chỉ định và tác hại có thể xảy ra

Việc bảo tồn các phẩm chất hữu ích phụ thuộc vào việc tuân thủ các quy tắc hái nấm. Để sử dụng trong y tế, quả thể chủ yếu có kích thước nhỏ. Chúng được cắt thành từng miếng nhỏ và sấy khô. Trà chữa bệnh có thể được làm từ nguyên liệu thô.

Đề xuất đọc:  Thảo mộc Plakun (bánh liễu): đặc tính y học và phép thuật, chống chỉ định, ứng dụng, ảnh

Nấm Aspen có cả dược tính và chống chỉ định. Nấm không ăn được do đặc thù của kết cấu của cùi. Các chế phẩm thuốc được sử dụng thận trọng trong thời kỳ mang thai và cho con bú. Trẻ em dưới 12 tuổi bị cấm sử dụng các sản phẩm làm từ nấm bẩn. Không nên uống thuốc trị sỏi niệu và tiêu chảy.

Phần kết luận

Các đặc tính chữa bệnh của nấm kim châm giả đã được nghiên cứu khoa học chứng minh. Nấm là một loài hoại sinh. Nó phân hủy gỗ, cho phép các chất cấu thành có sẵn để đồng hóa bởi các loài thực vật khác nhau. Quả thể thường gây hại đáng kể do cây sống bị hư hại. Sự phá hủy cellulose và lignin dẫn đến cái chết của chúng. Tuy nhiên, nấm cũng được coi là một loại thuốc. Các chế phẩm được thực hiện trên cơ sở quả thể được phân biệt bởi tác dụng bảo vệ gan và chống khối u.

Liên kết đến bài đăng chính

Sức khỏe

vẻ đẹp

Món ăn