Làm sạch moonshine bằng soda tại nhà: lợi và hại

Nhiều người sành về đồ uống có cồn tự làm thích moonshine để đựng vodka. Nhưng bạn cần sử dụng nó sau khi loại bỏ các chất độc hại. Lợi ích và tác hại của việc làm sạch mặt trăng soda đã được thử nghiệm trong nhiều thế kỷ. Có nhiều công thức để sử dụng một sản phẩm thực phẩm và kết hợp với các thành phần khác.

Tính năng làm sạch moonshine bằng soda

Baking soda, natri bicacbonat, natri bicacbonat, natri bicacbonat là tên của một chất dạng bột. Lợi ích và tác hại của việc làm sạch moonshine bằng baking soda có thể được kiểm nghiệm trong thực tế, tùy thuộc vào công nghệ đặc biệt. Nhiệm vụ chính của lọc rượu thô là để có được một thức uống lành mạnh và không gây hại cho cơ thể.

Tính đặc biệt của phương pháp này là gì:

 1. Cân lượng bột cần thiết trên cân. Theo quy định, các công thức nấu ăn chỉ ra rằng 1 lít rượu tự nấu cần 10 g natri bicacbonat. Nó được pha loãng với 10 ml nước.
 2. Pha loãng moonshine đến 40 độ. Tốt hơn là nên đo thành lũy bằng máy đo độ cồn.
 3. Gộp cả hai chất lỏng, trộn lẫn. Sau một thời gian, một phản ứng sẽ bắt đầu, kết quả là một chất cặn bẩn sẽ xuất hiện dưới đáy.
 4. Sau nửa giờ, rượu được khuấy đều, đậy kín nắp và để 15 giờ trong phòng không có ánh sáng. Bạn thậm chí có thể để trong tủ quần áo trong nhà bếp.
 5. Để một thức uống có cồn tốt cho sức khỏe, nó phải được lọc cẩn thận bằng mọi cách thuận tiện. Thủ tục này giảm thiểu tác hại của moonshine.
 6. Tiếp theo là quá trình chưng cất lặp đi lặp lại.
Bình luận! Pháo đài từ việc làm sạch bằng natri bicacbonat không thay đổi, nhưng các chất độc hại và mùi thân máy bay biến mất.

Soda có thể được sử dụng để làm sạch

Rượu thô chứa các chất có hại cho sức khỏe:

 • dầu fusel;
 • A-xít a-xê-tíc;
 • axit formic,
 • ete metyl axetic.

Soda tẩy tế bào chết giúp rượu tự chế trở nên hữu ích. Có một số loại:

 • natri bicacbonat (natri bicacbonat), được sử dụng trong nấu ăn;
 • xút ăn da (xút) - một chất mà bạn có thể làm sạch quần áo hoặc các bộ phận xe hơi khỏi dầu và xăng.

Sử dụng xút, bạn có thể làm xà phòng tự chế lành mạnh. Do tính chất đặc biệt, chất này thường được các nhà vườn sử dụng để tiêu diệt ký sinh trùng trên cây trồng. Nó chỉ được sử dụng kết hợp với baking soda và thuốc tím.

Cảnh báo! Ngoài ra còn có tro soda, nhưng nó không được sử dụng để làm sạch moonshine khỏi các tạp chất có hại! Rốt cuộc, đây là một chất kiềm có thể gây hại không thể khắc phục được cho cơ thể con người.

Lợi ích và lợi ích của việc làm sạch moonshine bằng soda

Soda là một chất an toàn không chỉ làm sạch moonshine từ dầu đốt mà còn làm cho nó mềm hơn và cải thiện tính chất uống. Chất này phản ứng với axit có trong rượu tự chế, do đó, các chất có hại kết tủa.

Đề xuất đọc:  Baking soda: đặc tính có lợi, ứng dụng, cách dùng

Tất nhiên, natri bicacbonat không thể làm rượu tự chế có tính chất tương tự như rượu y tế, nhưng lợi ích của rượu được tăng lên nhiều lần so với rượu thô.

Sự an toàn

Khi lựa chọn một phương pháp để tinh chế moonshine khỏi các tạp chất có hại, an toàn sức khỏe được tính đến. Natri bicacbonat chỉ được coi là một chất như vậy. Thực tế là họ thêm nó với số lượng nhỏ sẽ không gây hại cho cơ thể.

Natri bicacbonat không tồn tại trong moonshine mà tất cả nằm trong trầm tích. Đây là những gì làm cho nó có thể cải thiện rượu thô, thêm các đặc tính hữu ích cho nó.

Cảnh báo! Nồng độ của bột ghi trong công thức phải được tuân thủ nghiêm ngặt, nếu không không những thay đổi mùi vị của đồ uống có cồn tự nấu mà còn trở nên không an toàn cho sức khỏe.

khả dụng

Tất cả các thành phần cần thiết để loại bỏ các chất độc hại từ moonshine đều có giá cả phải chăng và luôn có sẵn trong các cửa hàng hoặc hiệu thuốc. Vì vậy, có được một loại đồ uống có cồn tốt cho sức khỏe cho người nghiện rượu bia là rẻ. Nhưng kết quả là rõ ràng: rượu được loại bỏ các tạp chất có hại và mùi khó chịu.

Khả năng tương thích

Baking soda có thể được sử dụng làm chất tẩy rửa chính cho rượu thô. Nó cũng được sử dụng kết hợp với các thành phần sau:

 • muối ăn;
 • axit citric;
 • thuốc tím;
 • tro soda.

Giữ lại màu sắc, mùi vị và sức mạnh

Sau khi làm sạch bằng bicarbonate, rượu thô sẽ trong suốt, đặc tính và độ đậm của thức uống không thay đổi. Nếu muốn, bạn có thể pha màu rượu tự làm, làm cho nó ngon hơn và thơm hơn:

 • khi thêm trà hoặc hạt thông, rất khó để phân biệt một thức uống tinh chế với rượu cognac;
 • thêm mùi tây và lá bạc hà, bạn sẽ có được moonshine với màu xanh lục;
 • vỏ chanh sẽ tạo màu vàng cho rượu tự nấu;
 • bằng cách thêm vỏ cam hoặc vách ngăn quả óc chó, bạn có thể có được một thức uống cam;
 • nếu bạn cần một mặt trăng có màu hơi xanh, chỉ cần thêm hoa cỏ thi là đủ.
Đề xuất đọc:  Mùi tây: đặc tính có lợi cho nam giới và phụ nữ
Chú ý! Mỗi chất phụ gia sẽ mang lại hương vị và màu sắc đặc biệt cho moonshine.

Thời gian tối thiểu dành cho

Cần lưu ý rằng thời gian chính được dành cho việc sản xuất rượu thô. Quá trình lọc moonshine với soda rất nhanh chóng, vì soda tự thực hiện tất cả công việc. Người đó dành thời gian lọc và đóng chai đồ uống.

Có tác hại gì từ soda không

Một lượng nhỏ natri bicacbonat không có hại. Nhưng nếu tỷ lệ không được quan sát, thì một số chất sẽ vẫn còn trong moonshine. Điều này dẫn đến vi phạm hệ vi sinh và màng nhầy của đường tiêu hóa. Vì vậy, điều quan trọng là phải chưng cất lại sau khi làm sạch moonshine bằng baking soda.

Cách làm sạch moonshine bằng soda tại nhà

Như đã lưu ý, làm sạch cồn thô tại nhà bằng cách sử dụng natri bicarbonate là một thủ tục đơn giản. Ngay cả một người mới làm quen với moonshiner cũng có thể xử lý nó.

Các phương pháp làm sạch sau đây được coi là phổ biến:

 • chỉ có baking soda;
 • soda và muối:
 • natri bicacbonat và axit xitric.

Cách cổ điển để làm sạch moonshine với soda

Đối với 5 lít rượu tự nấu, bạn sẽ cần:

 • 50 g natri bicarbonat;
 • 50 ml nước tinh khiết.

Quy tắc nấu ăn:

 1. Pha loãng moonshine đến 40 độ.
 2. Chuẩn bị dung dịch soda.
 3. Trộn cả hai chất lỏng, lắc, đậy chặt bình.
 4. Lắc lại bình sau 30 - 40 phút để đảm bảo rằng mọi thứ đã được hòa tan.
 5. Để trong tủ quần áo trong 12 giờ.
 6. Lọc moonshine hai lần qua một đĩa gạc bông. Nhiệm vụ chính là thu thập những tinh thể trắng nhỏ nhất.
 7. Chưng cất lại.
Quan trọng! Không thể phân phối moonshine tinh chế bằng natri bicarbonate, vì đặc tính mùi vị có thể xấu đi, và sức khỏe có thể bị tổn hại.

Làm sạch moonshine với soda và muối

Thành phần cho 1 lít chất lỏng có cồn:

 • muối nở - 1 muỗng cà phê;
 • muối - 1 muỗng canh. l.

Theo những người săn trăng có kinh nghiệm, muối có thể được sử dụng để loại bỏ độc tố, và soda là một chất trung hòa quan trọng đối với tính axit của moonshine. Kết quả của việc làm sạch, đồ uống sẽ mất một số chất dầu và trở nên hữu ích hơn.

Cách sử dụng natri bicacbonat:

 1. Chuẩn bị dung dịch soda-muối, trộn với moonshine theo tỷ lệ quy định.
 2. Lắc hộp, đậy nắp kín.
 3. Sau 40-50 phút, lắc lại, đóng lại và để ở nơi tối trong nửa ngày.
 4. Chuẩn bị một bộ lọc từ gạc, bông gòn và bột than hoạt tính.
 5. Xả moonshine hai lần, cẩn thận để không chạm vào cặn.

Kết quả: thu được một chất lỏng trong suốt với các đặc tính hữu ích, vì không có chất độc hại và dầu đốt sẽ còn lại trong moonshine.

Làm sạch moonshine bằng soda và axit citric

Axit citric chỉ được sử dụng với soda để làm sạch cồn tại nhà. Chính sự song song này cho phép bạn có được một thức uống với các đặc tính hữu ích.

Thành phần cho 10 lít rượu thô:

 • natri bicacbonat - 100 g;
 • axit xitric - 10 g;
 • nước cất - 1 muỗng canh.

Các tính năng của công nghệ lọc:

 • pha loãng moonshine;
 • chuẩn bị một dung dịch soda trong một bình lít, đổ axit xitric vào đó;
 • thêm nước sủi bọt vào moonshine, khuấy đều;
 • lắc lại đồ uống có cồn sau nửa giờ;
 • lọc rượu đã tinh chế bằng dung dịch xút, chưng cất lại.

Các biện pháp phòng ngừa

Mặc dù thực tế là soda gần như là một chất an toàn, nhưng khi làm sạch cồn nguyên liệu tự chế, bạn cần phải cẩn thận để không gây hại cho bản thân:

 1. Trước tiên, không nên nhầm lẫn baking soda và xút ăn da. Nếu không, bạn có thể uống phải đồ uống có hại và nguy hại cho sức khỏe.
 2. Thứ hai, chỉ nên pha loãng bicarbonate trong nước lạnh.
 3. Thứ ba, một dung dịch soda để làm sạch moonshine được thêm vào theo đúng công thức.

Phần kết luận

Lợi ích và tác hại của việc làm sạch moonshine bằng soda vẫn chưa được khoa học chứng minh. Nhưng các bậc thầy về nấu rượu tại nhà cho rằng sản phẩm này an toàn, và chất lỏng thu được sau quá trình lọc và chưng cất hữu ích hơn vodka giả.

Liên kết đến bài đăng chính

Sức khỏe

vẻ đẹp

Món ăn