Thuốc nhỏ mắt Riboflavin: hướng dẫn sử dụng dung dịch, thành phần, đánh giá

Thuốc nhỏ mắt Riboflavin là một dung dịch vitamin dùng để điều trị các bệnh nhãn khoa. Anh ta có thể kích hoạt các quá trình chuyển hóa năng lượng trong màng nhầy của các cơ quan thị giác. Nhưng khi sử dụng nó, bạn phải tuân theo một số quy tắc.

Công thức thuốc nhỏ mắt Riboflavin

Riboflavin được coi là một chất dự phòng hiệu quả. Nó được khuyến khích sử dụng nó cho những người có công việc đi kèm với hoạt động quá sức của các cơ quan thị giác. Ưu điểm của dung dịch thuốc bao gồm cơ chế tác dụng nhanh. Sau khi nhỏ thuốc vào túi kết mạc, màng nhầy được làm ẩm và giảm căng.

Hoạt chất chính của thuốc nhỏ mắt Riboflavin là vitamin B2. Nó thuộc về các nguyên tố hòa tan trong nước và là thành phần quan trọng nhất tham gia vào quá trình oxy hóa khử trong cơ thể. Nồng độ của hoạt chất trong dung dịch có thể là 0,01 hoặc 0,02%.

Nó bao gồm các yếu tố sau:

 • đường glucozo;
 • bột khoai tây;
 • canxi stearat;
 • nước cất;
 • bột talc.
Quan trọng! Bạn không nên sử dụng thuốc nhỏ mắt mà không hỏi ý kiến ​​bác sĩ.

Hình thức phát hành

Riboflavin có sẵn dưới dạng dung dịch. Nó được dùng để nhỏ thuốc vào túi kết mạc. Được bày bán là những lọ không có pipet, 10 ml. Chi phí của thuốc là ngân sách. Nó là 5-30 rúp.

Một pipet để nhỏ dung dịch thuốc được mua riêng

Tính chất

Dung dịch nhỏ mắt Riboflavin thường được kê đơn để giảm hội chứng mệt mỏi mãn tính liên quan đến công việc kéo dài bên máy tính. Ngoài ra, nó còn có tác dụng giữ ẩm cho màng nhầy của mắt. Các thành phần của chế phẩm đảm bảo điều chỉnh chuyển hóa protein, chất béo và carbohydrate. Chúng tham gia vào quá trình vận chuyển oxy đến các tế bào và mô.

Khi sử dụng đúng cách, Riboflavin có tác động tích cực đến các đầu mút thần kinh, tạo điều kiện dẫn truyền xung động lên não. Điều này cung cấp độ trong tích cực cho võng mạc và thủy tinh thể của mắt. Thuốc nhỏ giọt được khuyến khích sử dụng trong các trường hợp sau:

 • chuyển chấn thương mắt;
 • thiếu vitamin B2;
 • viễn thị, cận thị và loạn thị;
 • bệnh lý nội tiết;
 • giai đoạn đầu của bệnh đục thủy tinh thể và bệnh tăng nhãn áp.

Làm thế nào

Các thành phần hoạt tính của Riboflavin xâm nhập vào cơ thể qua màng nhầy của mắt. Phương pháp áp dụng này cho phép bạn đạt được ảnh hưởng có mục tiêu đến vấn đề. Nguyên tắc hoạt động của thuốc nhỏ là bổ sung lượng vitamin B2 bị thiếu. Việc loại bỏ căng thẳng từ mắt biến mất gần như ngay lập tức sau khi nhỏ dung dịch.

Hướng dẫn sử dụng thuốc nhỏ mắt Riboflavin

Theo hướng dẫn, thuốc nhỏ mắt Riboflavin phải được nhỏ 1 giọt vào mỗi mắt 2 lần một ngày. Thời gian điều trị phụ thuộc vào các chi tiết cụ thể của bệnh. Nhưng trung bình, một liệu trình điều trị kéo dài từ 3-4 tháng. Đôi khi chúng được khuyến nghị áp dụng khi cần thiết. Những người đeo kính cận nên tháo chúng ra trước khi áp dụng dung dịch.Họ có thể được trả lại vị trí của họ chỉ 30 phút sau khi làm thủ tục.

Đề xuất đọc:  Lợi ích của bồn tắm carbon dioxide khô là gì

Sau khi sử dụng thuốc nhỏ, bạn phải cẩn thận đóng nắp chai. Điều này sẽ tránh sự ăn vào của các mầm bệnh. Điều quan trọng không kém là thực hiện thủ tục nhỏ thuốc, trước đó bạn đã rửa tay. Việc sử dụng các chất kháng khuẩn cũng được khuyến khích.

Phản ứng phụ

Khả năng xảy ra tác dụng phụ với việc sử dụng đúng thuốc nhỏ là rất nhỏ. Điều này là do thực tế là thuốc có tác dụng cục bộ trên cơ thể. Các triệu chứng khó chịu có thể là hậu quả của phản ứng dị ứng.

Nó thể hiện như sau:

 • chứng sợ ánh sáng;
 • sưng màng nhầy;
 • tăng tiết nước mắt;
 • đỏ mắt;
 • giảm thị lực tạm thời;
 • cảm giác có sạn trong mắt.
Giải pháp cơ bắp để nhỏ mắt không phù hợp

Đối với dị ứng, rửa mắt bằng nước sạch và uống thuốc kháng histamine. Trong trường hợp này, nghiêm cấm sử dụng lại giọt. Trước khi chọn thay thế Riboflavin, bạn nên xác định thành phần nào đã phát triển phản ứng dị ứng.

Chú ý! Sau khi mở thuốc nhỏ mắt, bạn cần sử dụng chúng trong vòng một tháng. Sau thời gian quy định, thuốc được thải bỏ.

Chống chỉ định

Riboflavin không được phân biệt bởi một số lượng lớn chống chỉ định. Nó không nên được thực hiện nếu có phản ứng dị ứng với các thành phần cấu thành. Trong trường hợp này, cảm giác khó chịu phát sinh.

Quá liều

Thuốc nhỏ mắt phải được sử dụng theo phác đồ chỉ định. Vi phạm các quy tắc sử dụng đi kèm với việc sử dụng quá liều vitamin. Trong tình trạng này, các triệu chứng sau xuất hiện:

 • ngứa trên màng nhầy;
 • cảm giác ngứa ran và cắt;
 • cảm giác tê mắt.

hướng dẫn đặc biệt

Trong thời kỳ mang thai và cho con bú, Riboflavin chỉ được sử dụng khi có sự cho phép của bác sĩ. Cần phải đánh giá xem lợi ích của liệu pháp lớn hơn tác hại như thế nào. Thời gian điều trị trong những trường hợp này có thể được giảm bớt.

Sự tương tác

Không cấm kết hợp Riboflavin với các loại thuốc nhỏ mắt khác. Nhưng điều cực kỳ quan trọng là loại trừ việc sử dụng thuốc nhỏ gây ra phản ứng kiềm. Dùng thuốc chống trầm cảm có thể làm chậm quá trình hấp thu các thành phần hoạt tính của thuốc. Và với việc sử dụng đồng thời Riboflavin với m-kháng cholinergic, sinh khả dụng và hấp thu tăng lên. Sự chuyển hóa của các thành phần hoạt động cũng được tăng cường bởi các hormone tuyến giáp. Chlorpromazine và amitriptyline làm tăng thể tích bài tiết vitamin B qua nước tiểu.

Bình luận! Riboflavin giọt nên được bảo quản ở nhiệt độ không quá 25 ° C.

Tương tự của thuốc nhỏ mắt Riboflavin

Thuốc nhỏ mắt Riboflavin có thể được thay thế bằng các loại thuốc tương tự về hoạt động và thành phần. Khi lựa chọn, bạn phải được hướng dẫn bởi bản chất của vấn đề. Điều quan trọng không kém là nghiên cứu thành phần của mỗi chất tương tự.

Taufon

Một tính năng đặc biệt của Taufon là hàm lượng taurine của nó. Nó là một axit amin chứa lưu huỳnh có tác dụng trao đổi chất. Nó có khả năng đẩy nhanh quá trình tái tạo và giảm nhãn áp. Thông thường, thuốc được kê đơn để ngăn ngừa bệnh tăng nhãn áp và chứng teo võng mạc. Tác dụng cần thiết của thuốc đạt được do thành phần khoáng chất phong phú.

Chi phí của một chai Taufon là 100-1300 rúp

Vita-iodurol

Dung dịch thuốc chứa toàn bộ phức hợp vitamin, có tác dụng hữu ích đối với lưu thông máu trong các mô của cơ quan thị giác. Việc sử dụng nó ngăn ngừa sự phát triển của bệnh đục thủy tinh thể. Dung dịch được nhỏ trong 1-2 giọt không quá 3 lần một ngày.

Trong thời kỳ mang thai và cho con bú, khả năng sử dụng giọt Vita-iodurol được xác định riêng lẻ

Emoxipin

Dung dịch Emoxipin có tác dụng tái tạo các mạch của cơ quan thị giác.Thành phần hoạt chất của nó là methylethylpyridinol. Nó làm tăng độ nhạy của mắt với ánh sáng mặt trời. Thuốc được nhỏ ngày 3 lần, mỗi mắt 2 giọt.

Chi phí của Emoxipin không vượt quá 30 rúp

Vizomitin

Thuốc không chỉ cung cấp oxy cho các tế bào của cơ quan thị giác mà còn có tác dụng chống oxy hóa. Nó điều trị hiệu quả hội chứng khô mắt và điều trị đục thủy tinh thể. Hiệu quả mong muốn đạt được thông qua quá trình biểu mô hóa giác mạc.

Yếu tố hoạt động chính của Visomitin là một dẫn xuất plastoquinone

Quinax

Ngoài tác dụng tăng cường sức mạnh chung, Quinax còn có tác dụng chữa bệnh. Nó hòa tan các hợp chất protein bệnh lý trong thủy tinh thể của mắt và làm giảm tính thấm của thành mạch. Đồng thời, dung dịch bão hòa thấu kính bằng các chất hữu ích. Thuốc được nhỏ hàng ngày, nhỏ 2 giọt vào mỗi mắt.

Trong thời thơ ấu, không nên sử dụng Quinax

Phần kết luận

Thuốc nhỏ mắt Riboflavin được sử dụng để giảm mỏi mắt và điều trị các bệnh nhãn khoa. Chúng giữ ẩm và bảo vệ màng nhầy một cách hiệu quả. Thuốc không phải lúc nào cũng có tác dụng tích cực với các loại thuốc khác, do đó, phải nghiên cứu điểm này trước khi điều trị.

Đề xuất đọc:  Thuốc nhuộm E120: tác dụng trên cơ thể, ứng dụng trong công nghiệp

Nhận xét về thuốc nhỏ mắt Riboflavin

Ustinova Natalya Nikolaevna, 27 tuổi, Kaliningrad
Riboflavin khác với các loại thuốc nhỏ mắt khác ở hàm lượng vitamin. Không có thành phần tích cực trong nó, vì vậy khả năng xảy ra tác dụng phụ là rất nhỏ. Tôi đã sử dụng nó cho mục đích phòng ngừa, vì tôi làm việc nhiều trên máy tính. Hiệu quả làm tôi rất hài lòng, không có tác dụng phụ trong trường hợp của tôi.
Afanasyeva Elena Viktorovna, 53 tuổi, Irkutsk
Trong số rất nhiều loại thuốc nhỏ mắt, tôi chọn Riboflavin. Các đánh giá chủ yếu là tích cực. Thuốc nhanh chóng loại bỏ tình trạng khô và khó chịu ở mắt. Nó hoàn toàn không bỏng và không gây đỏ màng nhầy. Giá cả phải chăng của nó đã trở thành một phần thưởng dễ chịu. Tôi đã nhận nó chỉ với 25 rúp.
Golunov Evgeny Andreevich, 46 tuổi, Blagoveshchensk
Tôi luôn cố gắng giữ một chai Riboflavin gần bên tay. Một người đang ở nhà, và người kia ở cơ quan. Hoạt động của tôi liên quan đến làm việc trên máy tính, vì vậy mắt tôi rất mệt mỏi vào cuối ngày. Thuốc giúp giảm khô và cải thiện một chút thị lực.
Liên kết đến bài đăng chính

Sức khỏe

vẻ đẹp

Món ăn